Huyện Phú Riềng tổng kết công tác Quốc phòng địa phương - HUYỆN PHÚ RIỀNG
11:42 EDT Thứ hai, 24/09/2018

Huyện Phú Riềng tổng kết công tác Quốc phòng địa phương

Chủ nhật - 13/05/2018 20:50
Ngày 10/5/2018, huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, khu vực phòng thủ, Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy; Lê Tấn Nam - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo cơ quan, ban ngành, Ban chỉ huy quân sự huyện….

Năm 2017, công tác quân sự, quốc phòng địa phương và khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Phú Riềng đã triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội; thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng được củng cố vững chắc. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác xây dựng KVPT, góp phần quan trọng đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Về xây dựng tiềm lực quân sự, lực lượng dân quân tự vệ đạt 1,62% so với số dân, trong đó tỉ lệ đảng viên đạt 24,85%, đoàn viên đạt 60% trở lên; xây dựng 1 đại đội dân quân cơ động với quân số 97 người nằm trên địa bàn 3 xã Phú Riềng, Bù Nho và Long Hà đảm bảo nắm chắc địa bàn và thực hiện tốt công tác quốc phòng địa phương. Trong năm qua, huyện đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho 160 người là đối tượng 4, hơn 2.000 học sinh các trường cấp 3 và hơn 75.000 lượt người dân trên địa bàn huyện.

Hội nghị cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong công tác Quốc phòng địa phương, khu vực phòng thủ, Giao dục Quốc phòng và An ninh như: tiến độ thực hiện một số Đề án cấp huyện còn chậm; việc kết hợp phát triền kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng – an ninh chưa đồng bộ; phổ biến kiến thức về quốc phòng – an ninh tuy nhiều nhưng chưa có đổi mới về nội dung, chưa có chiều sâu.

Dịp này, UBND huyện Phú Riềng tặng giấy khen 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích công tác Quốc phòng địa phương, khu vực phòng thủ, Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2017.

Bí thư Huyện ủy Trần Văn Lân phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch UBND huyện Lê Tấn Nam tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích công tác
Quốc phòng địa phương, khu vực phòng thủ, Giao dục Quốc phòng và An ninh năm 2017

Tác giả bài viết: Ngọc Tú