Công an huyện kiểm tra đợt cao điểm triển khai nhập dữ liệu vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thứ năm - 01/06/2023 14:27 140
Đêm 31-5 và sáng ngày 1/6, đồng chí Phan Văn Dần, UVBTV, Trưởng Công an huyện trực tiếp xuống các xã Bù Nho, Long Hưng, Phú Trung, Phú Riềng, Long Hà kiểm tra việc thực hiện đợt cao điểm triển khai các giải pháp “thu nhận, cấp căn cước công dân, định danh điện tử, số hóa hộ tịch” vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Phan Văn Dần, Trưởng Công an huyện đánh giá cao việc thực hiện nhiệm vụ của các Tổ công tác tại các xã, không quản ngày đêm, cả thứ bảy, chủ nhật, làm 3 ca liên tục. Đồng chí đề nghị các Tổ nghiên cứu các cách làm hay, sáng tạo, áp dụng kinh nghiệm… phù hợp với từng đặc điểm địa bàn khu dân cư, tối ưu đẩy nhanh việc thu nhận, cấp CCCD hoàn thành đúng tiến độ. Vai trò, trách nhiệm của từng Tổ công tác, từng cán bộ, chiến sĩ được xác định rõ ràng, cụ thể, đã tạo quyết tâm, động lực cho các Tổ, cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu Giám đốc Công an tỉnh giao.
Đồng chí đề nghị Thường trực Đảng ủy các xã tập trung công tác chỉ đạo, đôn đốc, sử dụng tối đa lực lượng, cán bộ có kỹ năng CNTT để tăng tốc độ nhập liệu, đảm bảo ít nhất 1 máy/1 ngày phải được 300 chỉ tiêu nhập liệu. Đội Quản lý hành chính. Công an huyện tăng cường hướng dẫn, đôn đốc, chủ động tăng cường lực lượng cho Công an các xã có địa bàn rộng, đông dân cư; huy động  xe tuần tra giao thông đã cấp cho Công an xã làm nhiệm vụ chở bà con nhân dân đến điểm cấp căn cước công dân … nhằm đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo việc thực hiện đúng thời gian theo quy định của Bộ Công an./.

Trưởng Công an huyện Phan Văn Dần đi kiểm tra việc thực hiện đợt cao điểm triển khai nhập dữ liệu tai các xã

Nguồn tin: Vũ Nguyện: