NĂM 2022, HUYỆN PHÚ RIỀNG XẾP THỨ 5/11 HUYỆN, THỊ, THÀNH PHỐ VỀ XẾP HẠNG MỨC ĐỘ CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG CÁC CƠ QUAN NHÀ NƯỚC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Thứ bảy - 25/03/2023 20:40 126
Sáng nay 23-3, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa chủ trì họp Ban chỉ đạo chuyển đổi số và Ban biên tập website huyện Phú Riềng nhằm đánh giá kết quả thực hiện năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài và Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam cùng dự.
Năm 2022 công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Phú Riềng đạt được nhiều kết quả nhất định. Hạ tầng công nghệ thông tin tại các cơ quan, đơn vị, các xã được đầu tư, cơ bản đáp ứng yêu cầu triển khai các hoạt động của chính quyền số. Hoạt động cung cấp dịch vụ công mức độ 3, 4 trên địa bàn huyện đã được triển khai thực hiện theo đúng lộ trình.
Đến nay, 100% cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị của huyện được trang bị máy tính để làm việc; huyện đã thành lập được 140 Tổ công nghệ cộng đồng; tổ chức 11 lớp tập huấn về kiến thức chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin cho các Tổ công nghệ số cộng đồng từ huyện tới cơ sở; tỷ lệ gửi, nhận văn bản trên môi trường mạng đạt 100%. Trong năm 2022, có 512 giao dịch thanh toán nghĩa vụ tài chính về đất trực tuyến trên Cổng dịch công Quốc gia với số tiền trên 17,7 tỷ đồng; 100% các doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử… Với những kết quả đạt được, năm 2022, huyện Phú Riềng xếp thứ 5/11 huyện, thị, thành phố về xếp hạng mức độ chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Đối với Trang thông tin điện tử huyện Phú Riềng (website huyện) hiện có 11 chuyên mục. Trong năm 2022, và 2 tháng đầu năm 2023, có 1.631 tin, bài được đăng trên website của huyện phản ánh các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn huyện; hoạt động của cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể huyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gương người tốt việc tốt…
Trên cơ sở các phát biểu thảo luận, đóng góp ý kiến các thành viên tham dự, kết luận cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa ghi nhận sự nỗ lực, những kết quả đạt được của chính quyền trong năm 2022, từ vị trí thứ 11 vươn lên vị trí thứ 5 về xếp hạng mức độ chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị, trong các cuộc họp phải thực hiện và sử dụng phần mềm họp không giấy. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, không dùng tiền trong ngành giáo dục. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chuyển đổi số trong các cơ quan, đơn vị, các xã và phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo, vào cuộc từ Huyện ủy tới Đảng ủy các xã. Tổ chức các lớp tập huấn theo hình thức “cầm tay, chỉ việc” cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động từ huyện tới cơ sở.
Các thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ phải là người đi đầu trong chuyển đổi số; làm gương cho cả hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện theo. Các chỉ số còn thấp, chưa đạt trong năm 2022, cần có các giải pháp thực hiện, cải thiện, nâng cao trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Phòng Tài chính tham mưu, dự trù và bố trí kinh phí trong thực hiện chuyển đổi số. Xây dựng Trang thông tin điện tử đồng bộ cả 3 cấp từ tỉnh, huyện tới xã. MTTQ các đoàn thể trong huyện cùng vào cuộc, phát triển cán bộ, đoàn viên, hội viên nòng cốt trong thực hiện chuyển đổi số.

Lãnh đạo Công an huyện phát biểu tại cuộc họp

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam phát biểu tại cuộc họp

Các thành viên tham dự phát biểu ý kiến

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa kết luận cuộc họp