Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Phú Riềng (mở rộng) lần thứ 7

Thứ năm - 08/12/2016 22:17 147
Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Phú Riềng (mở rộng) lần thứ 7
Ngày 08/12/2016, Huyện ủy Phú Riềng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện (mở rộng) lần thứ 7 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ huyện trên các lĩnh vực từ kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng và xây dựng hệ thống chính đây chính trị trong năm 2016 cũng như đề ra những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện trong năm 2017.

Về dự hội nghị có đồng chí Phạm Phước Hải – UV.BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban xây dựng đảng Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Ủy viên UBKT Huyện ủy, Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, MTTQ và các đoàn thể huyện.

Thường trực Huyện uỷ chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe Ban Thường vụ Huyện ủy trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017; Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2016; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017; Chương trình làm việc của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện năm 2017 và Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2017 của Huyện ủy; Tờ trình xin thông qua 02 nghị quyết chuyên đề thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020; Kế hoạch Nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII gắn với kiểm điểm, đánh giá, phân loại tổ Đảng, đảng viên năm 2016. UBND huyện báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017.

Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2016, trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn, thách thức như giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực vẫn ở mức thấp; tình hình an ninh trật tự vẫn còn diễn biến phức tạp; nắng hạn kéo dài… đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sinh hoạt, sản xuất, đời sống của nhân dân củng như việc phát triển khinh tế, văn hoá, xã hội. Bám sát sự bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy và tình hình thực tế, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết năm 2016 đề ra. Công tác thu - chi ngân sách được đảm bảo, trong đó thu mới là 120 tỷ (vượt 15% dự toán UBND tỉnh giao và 9,8% HĐND huyện thông qua); hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Bù Nho đạt 19/19 tiêu chí. Triển khai khởi công xây dựng các công trình trọng yếu như của huyện như Đường D6, Trường Tiểu học Phú Trung, Khu Trung tâm hành chính huyện, xây dựng phương án đền bù Khu tái định cư. Chỉ đạo xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh tại địa phương và phản ánh qua đường dây nóng của Tỉnh ủy. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn số hạn chế nhất định như công tác giải phóng mặt bằng khu trung tâm hành chính huyện chưa đạt tiến độ đề ra; công tác quy hoạch cán bộ ở một số chi, đảng bộ còn chậm; vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt so với nghị quyết.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị sau hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH Trung ương Trung ương Đảng khóa XII, Chỉ thị 05-CT/TW cần gắn với việc kiểm điểm, đánh giá phân loại năm 2016. Tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, điều hành, sáng tạo đưa kinh tế - xã hội của huyện phát triển, trong đó chú trọng công tác thu ngân sách, triển khai thực hiện dự án Khu trung tâm hành chính huyện, xây dựng nông thôn mới; thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Trước mắt, các cấp, các ngành, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể phối hợp với chính quyền tập trung chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ cho các đối tượng còn gặp khó khăn, nhất là trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017. Các đơn vị cấp dưới không tổ chức chúc tết cấp trên mà tập trung chăm lo cho người nghèo có một cái tết ấm cúng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tác giả bài viết: Hoàng Nguyễn
Nguồn tin: baochinhphu.vn