Tập huấn chương trình trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỉ và người tâm thần phân liệt.

Thứ tư - 22/03/2023 20:47 65
Chiều 21-3, Hội Nông dân tỉnh Bình Phước tổ chức lớp tập huấn chương trình trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỉ và người tâm thần phân liệt năm 2023. Ông Nguyễn Văn Giang, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh tham dự.
Gần 100 đại biểu là cán bộ, hội viên nông dân 2 xã Bình Tân và Long Hưng được phổ biến về sức khoẻ tâm thần, rối loạn tâm thần, một số văn bản của Trung ương và địa phương về Chương trình trợ giúp người khuyết tật; các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với người tâm thần, trẻ em tự kỉ, người rối nhiễu tâm trí và gia đình; những kiến thức cơ bản về bệnh tâm thần, một số phương pháp, kỹ năng chăm sóc, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần tại gia đình và cộng đồng…
Lớp tập huấn là hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết, huy động các nguồn lực hỗ trợ chăm sóc, trợ giúp, phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí; bảo vệ quyền của người tâm thần, trẻ em tự kỷ, rối nhiễu tâm trí, hướng tới mục tiêu giúp người bệnh sớm có cơ hội hòa nhập xã hội./.

Cán bộ, hội viên nông dân 2 xã Bình Tân, Long Hưng tham gia lớp tập huấn

Ông Nguyễn Văn Giang, Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn