Toàn huyện có 237 công dân trong độ tuổi đủ điều kiện nhập ngũ. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
09:52 ICT Thứ ba, 26/03/2019

Toàn huyện có 237 công dân trong độ tuổi đủ điều kiện nhập ngũ.

Thứ năm - 13/12/2018 10:58
Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Phú Riềng đã chỉ đạo cơ quan thường trực hội đồng và Ban CHQS các xã, chuẩn bị và làm tốt từ khâu nắm nguồn, xét duyệt chính trị, chính sách, phát lệnh khám sức khỏe, tổ chức tuyên truyền Luật đến toàn thể người dân.

Hội đồng NVQS huyện đã tổ chức phát lệnh khám sức khỏe đến tận tay thanh niên và người nhà. Trước khi thực hiện khám sức khỏe NVQS,cán bộ, Y – Bác sỹ đã được  tập huấn.  Kết quả: Tổng số khám toàn huyện là 647 công dân. Trong đó:  Đạt sức khỏe là 237 công dân. Hội đồng khám sức khỏe NVQS tổ chức xét nghiệm HIV, Morphine, heroin cho 237 công dân  đủ sức khỏe  thực hiện NVQS năm 2019. Ngoài ra Để đảm bảo nguồn Đảng viên nhập ngũ năm 2019 đạt chỉ tiêu, chất lượng, thường trực Hội đồng NVQS huyện phối hợp với Ban tổ chức Huyện ủy chỉ đạo Hội đồng NVQS các xã tạo nguồn ngay từ bước đầu. Đến nay có 05/06 đảng viên đủ sức khỏe nhập ngũ năm 2019.

Căn cứ vào kết quả khám tuyển, Hội đồng NVQS huyện Phú Riềng tiếp tục củng cố, hoàn chỉnh hồ sơ, chuẩn bị tốt cho công tác bình cử công khai thanh niên nhập ngũ năm 2019 bảo đảm chỉ tiêu, thực hiện đúng quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo Luật NVQS.

Hội đồng khám sức khỏe NVQS tổ chức khám tại xã Long Tân.

Tác giả bài viết: Phạm Yến