KHAI MẠC LIÊN HOAN VĂN HÓA - THỂ THAO CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ HUYỆN LẦN THỨ 3 NĂM 2023.

Thứ sáu - 01/09/2023 12:56 139
Sáng 31-8, UBND huyện Phú Riềng tổ chức khai mạc Liên hoan văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số huyện lần thứ 3 năm 2023 với chủ đề: “Giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Phú Riềng”.
Phó Trưởng ban Phụ trách, Ban Dân tộc tỉnh Điểu Nen; Phó Bí thư, Chủ tich UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam; Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thanh Minh;  UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện, các xã và đông đảo diễn viên, vận động viên và nhân dân cùng dự.
Liên hoan văn hóa - thể thao các dân tộc thiểu số huyện Phú Riềng lần này quy tụ gần 500 vận động viên, diễn viên, nghệ nhân đồng bao dân tộc thiểu số của 8 đoàn trong huyện tham gia, thi đấu các môn: Bóng chuyền nam, nữ; đẩy gậy; kéo co; đi cà kheo; bắn nỏ; việt dã.
Tại Lễ khai mạc, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và các hoạt động sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong hân dân.
Huyện Phú Riềng có 20 dân tộc cùng sinh sống như: Kinh, Tày, Thái, Hoa, Khmer, Chăm, X’tiêng, Nùng.... góp phần làm cho văn hóa địa phương trở nên đa dạng, phong phú.....Những năm qua, Huyện ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ VN huyện Phú Riềng luôn quan tâm đến lĩnh vực văn hóa, thể thao, đặc biệt là công tác bảo tồn, phát huy các giá trị các di sản văn hóa. Trong đó, xác định văn hóa là 1 trong 3 mục tiêu trụ cột chiến lược phát triển bền vững để đưa Phú Riềng trở thành huyện giàu về kinh tế- mạnh về quốc phòng an ninh- đẹp về văn hóa. Liên hoan văn hóa các dân tộc là một hoạt động thiết thực nhằm tạo sân chơi lành mạnh, kết nối cộng đồng, phát huy, gìn giữ nét văn hóa của mỗi dân tộc anh em, từ đó, góp phần xây dựng huyện Phú Riềng “Đoàn kết- thân thiện- nghĩa tình”./.

Phó Trưởng ban Phụ trách Ban Dân tộc tỉnh Điểu Nen tặng hoa chúc mừng liên hoan.

Huyện ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ VN huyện Phú Riềng tặng hoa chúc mừng Liên hoan.

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, huyện Phú Riềng tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia liên hoan.

Nguồn tin: Phạm Yến: