Xã Phước Tân nổ lực xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư - 24/05/2023 23:13 128
Xã Phước Tân nổ lực xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thấm nhuần tư tưởng của Bác “Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm”, Thời gian qua, cùng với chú trọng nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, Đảng bộ xã Phước Tân đã phát huy vai trò lãnh, chỉ đạo Nhân dân tập trung thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tạo sức bật trong xây dựng nông thôn mới (NTM) ở địa phương góp phần từng bước nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Đảng bộ, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM xã Phước Tân đã bám sát Nghị quyết, Chỉ thị và các văn bản kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên để đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; tổ chức tuyên truyền, quán triệt, triển khai sâu rộng trong toàn Đảng bộ, chú trọng thực hiện bằng việc làm cụ thể, gắn việc thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM” là một trong các nhiệm vụ chính trị của mỗi tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ, đảng viên. Bên cạnh việc tranh thủ tận dụng các nguồn kinh phí hỗ trợ từ các Chương trình mục tiêu Quốc gia, nguồn vốn phân bổ; Đảng ủy, chính quyền xã đã tích cực tuyên truyền, huy động mọi nguồn lực đầu tư từ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, phát huy sức mạnh đoàn kết trong các tầng lớp Nhân dân chung sức thực hiện xây dựng NTM theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Vừa qua, Ban chỉ đạo xây dựng Nông Thôn Mới xã Phước Tân tổ chức họp đánh giá tình hình xây dựng nông thôn mới 5 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới để đưa xã nhà về đích NTM vào cuối năm 2023. Tại cuộc hộp các đồng chí dự họp đã góp ý các vấn đề, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đề ra các giải pháp, cũng như hiến kế để xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Tuyên truyền Hội viên nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới
Bên cạnh đó, Mặt trận từ xã đến cơ sở luôn phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân thi đua phát triển kinh tế, góp công, góp của xây dựng hạ tầng, tạo diện mạo quê hương ngày càng khang trang, sạch đẹp. Để chương trình xây dựng nông thôn mới có sức lan tỏa, MTTQ xã đã tuyên truyền đến các cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của phong trào đồng thời lồng ghép, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua khác, quyết tâm xây dựng xã về đích nông thôn mới năm 2023. Ngoài ra, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Phước Tân đã ra quân trồng tuyến đường hoa tại thôn Đồng Tâm. Tại buổi ra quân, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã tham gia dọn dẹp, nhổ cỏ, giăm và trồng hoa loa kèn vàng với chiều dài hơn 1km dọc hai bên tuyến đường liên thôn Đồng Tâm và Bù Tố. Đồng thời, tuyên truyền nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, tạo môi trường “xanh - sạch - đẹp” cũng như giúp bảo vệ môi trường bền vững, tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hội Nông dân xã tích cực triển khai công tác phát triển hội viên, tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia thực hiện về đích nông thôn mới. Xã Phước Tân tổ chức họp dân triển khai vận động đóng góp đối ứng xây dựng công trình đường giao thông nông thôn.

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Phước Tân đã ra quân trồng tuyến đường hoa
Kết quả, vận động Nhân dân tham gia đóng góp chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, làm đường giao thông” với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng.
Cùng với vận động Nhân dân đóng góp xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn mới, xã Phước Tân đã khuyến khích nhân dân tham gia phát triển kinh tế giúp nhau giảm nghèo bền vững. Để xây dựng cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, MTTQ và các thành viên đã làm tốt công tác tuyên truyền hướng dẫn Nhân dân phân loại rác thải tại gia đình, đưa rác thải ra nơi tập kết đúng ngày, giờ theo quy định. Bên cạnh đó MTTQ phối hợp với UBND xã các ngành, đoàn thể đôn đốc các khu dân cư, các chi hội đoàn thể duy trì tổng vệ sinh môi trường, khơi thông dòng chảy; phát quang bụi rậm, trồng cây xanh, trồng đường hoa…Qua đó tạo sức lan tỏa, từng bước nâng cao nhận thức trách nhiệm và phát huy vai trò chủ thể của Nhân dân trong xây dựng xã nông thôn mới, chung sức cùng với Đảng và chính quyền xây dựng xã về đích nông thôn mới đúng hạn năm 2023.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: