Xã Bù Nho huy động 78 quân nhân dự bị tập chung huấn luyện năm 2018. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
03:33 EST Thứ tư, 14/11/2018

Xã Bù Nho huy động 78 quân nhân dự bị tập chung huấn luyện năm 2018.

Thứ hai - 18/06/2018 03:21
Vừa qua, ngày 15/6/2018, UBND xã Bù Nho đã họp triển khai kế hoạch tổ chức huy động, bàn giao quân nhân dự bị tập chung huấn luyện năm 2018. Theo đó, từ ngày 22/6 xã Bù Nho phát lệnh gọi và đến ngày 13/7 sẽ tiến hành công tác bàn giao quân nhân dự bị.

Năm nay, Bù Nho được giao chỉ tiêu 54 quân nhân dự bị bàn giao cho đơn vị nhận nguồn là Tiểu đoàn 5, Trug đoàn 165, Sư đoàn f7, Quân đoàn 4, đến thời điểm hiện tại Bù Nho đã lập danh sách huy động 78 đồng chí. Xã Bù Nho đã phát huy tinh thần trách nhiệm của các ban ngành đoàn thể và cả hệ thống chính trị trên địa bàn xã trong công tác huy động lực lượng dự bị động viên huấn luyện, đảm bảo địa phương có tinh thần sẳn sàng chiến đấu cao, tránh bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Lãnh đạo xã cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với ban thôn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, qua đó, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các quân nhân dự bị và có các biện pháp hỗ trợ, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc giúp quân nhân yên tâm huấn luyện.

Năm 2018, số lượng quân nhân dự bị được huy động nhiều hơn chính vì vậy ông Phạm Duy Trinh – Phó Chủ tịch UBND xã yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi, động viên kịp thời để quân nhân dự bị của địa phương chấp hành nghiêm lệnh gọi tập trung huấn luyện. Đồng thời, tổ chức huy động và trao lệnh gọi cho quân nhân dự bị đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng, bàn giao đúng thời gian quy định và xử lý nghiêm các trường hợp chống lệnh theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Phạm Duy Trinh- Phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại cuộc họp.

Tác giả bài viết: Phạm Yến