BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO 06 TRẺ EM MỒ CÔI TẠI THÔN PHÚ THUẬN XÃ PHÚ RIỀNG

Thứ hai - 02/01/2017 22:37 171
Sáng ngày 29/12/2016, Huyện Phú Riềng tổ chức bàn giao nhà tình thương cho 06 trẻ em mồ côi tại thôn Phú Thuận, xã Phú Riềng huyện Phú Riềng.
Tham gia buổi trao tặng có đồng chí Trần Thị Loan – UV BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, Đ/c Nguyễn Thị Thanh- Chủ tịch Hội LHPN huyện, Đ/c Hoàng Văn Thắng – TP LĐTB&XH huyện, đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phú Riềng, Hội LHPN xã Phú Riềng và các mạnh thường quân.

Căn nhà có diện tích 55m2, mái lợp tôn, nền lát gạch bông với tổng trị giá 60.460.000 đồng, được xây dựng từ nguồn “quỹ vận động xây dựng mái ấm tình thương” do hội liên hiệp phụ nữ huyện phát động. Trong đó, Hội LHPN huyện vận động từ các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện được hơn 40 triệu đồng. Các ban ngành, đoàn thể huyện vận động hơn 20 triệu đồng và Cửa hàng VLXD Minh Chánh hỗ trợ 54m2 gạch men lát nền.

Lãnh đạo huyện trao nhà tình thương cho trẻ em mồ côi

06 trẻ em mồ côi lớn nhất 16 tuổi, nhỏ nhất gần 1 tuổi, không nơi nương tựa, không biết chữ, hàng ngày các em đi bóc mủ đất bán lấy tiền mua gạo nên bữa đói, bữa no. Chính vìa vậy, căn nhà tình thương được hỗ trợ xây dựng có ý nghĩa thiết thực , giúp các em có chỗ  ở ổn định là nguồn động viên tinh thần để giúp các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Trong dịp này UBND huyện; Hội LHPN huyện và UBND xã Phú Riềng đã tặng cho các em nhiều vật dụng sinh hoạt. Ngoài ra Thường trực huyện ủy đã trao tặng cho các em 1 sổ tiết kiệm trị giá 1 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Vương Liên
Nguồn tin: baochinhphu.vn