BAN KINH TẾ- NGÂN SÁCH HĐND TỈNH LÀM VIỆC TẠI HUYỆN PHÚ RIỀNG

Thứ tư - 28/06/2023 13:01 107
Đoàn công tác của Ban kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh do Phó Chủ tịch Huỳnh Hữu Thiết làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc tại huyện Phú Riềng. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam, cùng 2 Phó Chủ tịch, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị tiếp và làm việc với đoàn.
Thông tin về tình hình kinh tế- xã hội của huyện 6 tháng đầu năm, sản lượng và giá các mặt hàng nông sản tương đối ổn định; giá trị xây dựng ước đạt 122 tỷ, đạt 35,36% so với kế hoạch năm; thương mại dịch vụ ước đạt 49,6% kế hoạch năm; tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn huyện lũy kế đến 11/6/2023 gần 87,7 tỉ đồng, đạt 28,81% dự toán tỉnh giao, bằng 26,19% dự toán HĐND huyện thông qua. Chi ngân sách gần 292 tỷ đồng, đạt 44,43% dự toán tỉnh giao, bằng 42,72% dự toán HĐND hyện thông qua. Trong kỳ đã cấp mới 70 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ban hành 526 quyết định về hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất. Có 8/10 xã về đích nông thôn mới, 2 xã còn lại phấn đấu về đích trong năm 2023. Giải quyết việc làm cho 731 lao động, 271 người được đào tạo nghề. Toàn huyện còn 94 hộ nghèo, phấn đấu đến cuối năm giảm 58 hộ. Có 16/39 trường học đạt chuẩn Quốc gia; công tác y tế được thực hiện hiệu quả. Anh ninh chính trị cơ bản ổn định.
Đoàn công tác của HĐND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Phú Riềng đã khảo sát thực tế một số sự án đường giao thông. Tại đây, lãnh đạo địa phương đã báo cáo về các dự án và trình bày sự cần thiết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường vào khu công nghiệp Long Tân.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Hữu Thiết đề nghị huyện Phú Riềng tiếp thu các ý kiến của thành viên đoàn công tác về dự án đường giao thông, thời gian tới đề nghị địa phương chú trọng công tác chuyển đổi cây trồng phù hợp; đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn gắn với thế mạnh của địa phương; quan tâm công tác giảm nghèo; lồng ghép các giải pháp giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

Ban Kinh Tế- Ngân sách HĐND tỉnh làm việc tại huyện Phú Riềng.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Hữu Thiết phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam báo cáo về các dự án đường giao thông trên địa bàn huyện.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung phát biểu tại buổi làm việc.

Nguồn tin: Phạm Yến: