HUYỆN PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC LỄ CHÀO CỜ ĐẦU THÁNG 6-2023.

Thứ ba - 06/06/2023 13:20 96
Sáng 5-6, huyện Phú Riềng đã tổ chức Lễ chào cờ đầu tháng 6-2023, đây là hoạt động được thực hiện vào thứ Hai đầu tháng và được huyện Phú Riềng duy trì suốt thời gian qua.
 Tham dự Lễ chào cờ có: TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; Lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, cơ quan, đơn vị. Tháng 6 với những sự kiện quan trọng, đó là kỷ niệm 112 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, 75 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.
Mỗi khi tháng 6 về, nhắc nhớ chúng ta về một sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc, gắn liền với địa danh Bến cảng Nhà Rồng - nơi cách đây 112 năm, ngày 5/6/1911, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã lên con tàu Amiral Latouche Tréville, bắt đầu chuyến hành trình tìm đường cứu nước kéo dài suốt 30 năm, để rồi sau đó đã mang về ánh sáng tự do cho dân tộc.
Cũng trong tháng 6, cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948, nhân kỷ niệm 1.000 ngày kháng chiến (Ngày Nam Bộ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược 23/9/1945), ngày 11/6/1948 Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, chính thức phát động phong trào thi đua ái quốc trên cả nước. Người chỉ rõ: “Mỗi người dân Việt Nam, bất kỳ già, trẻ, gái, trai; bất kỳ giàu, nghèo, lớn, nhỏ, đều cần phải trở nên một chiến sĩ đấu tranh trên một mặt trận: quân sự, kinh tế, chính trị, văn hoá. Người kêu gọi: Với tinh thần quật cường và lực lượng vô tận của dân tộc ta, với lòng yêu nước và chí kiên quyết của Nhân dân và quân đội ta, chúng ta có thể thắng lợi, chúng ta nhất định thắng lợi”.
Vì vậy, lễ chào cờ tháng 6, mang ý nghĩa thiêng liêngnhắc nhở mỗi CBCCVC,  người và người lao động, ý thức hơn trong việc nâng cao trách nhiệm cá nhân, tự rèn luyện bản thân để thực hiện tốt hơn trên mỗi cương vị công tác, với tinh thần nhiệt huyết, phấn khởi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Nguồn tin: Phạm Yến: