Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm huyện Phú Riềng.

Thứ năm - 01/06/2023 14:32 168
Sáng 31-5, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết) đến thăm huyện Phú Riềng.
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyệnn Lê Anh Nam; các đồng chí trong ban thường vụ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện tiếp và làm việc với đoàn.
Báo cáo với nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết), Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đã khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện trong thời gian qua. Huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, đặc biệt về thu ngân sách, giáo dục, y tế, phát triển hạ tầng giao thông, công tác giảm nghèo. Huyện đã tập trung đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm, phát triển hạ tầng giao thông liên xã, liên huyện “Thôn nối thôn, xã nối xã” để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, tạo điều kiện phát triển kinh tế. Với phương châm “Việc nhỏ, việc to, dân lo xong hết” nhân dân trong huyện đã tự nguyện hiến đất, cây trồng, vật kiến trúc…, đã có 1.778 hộ dân bị ảnh hưởng tự nguyện hiến tổng diện tích hơn 85,2  ha đất. Hiện huyện có 8/10 xã về đích nông thôn mới, 2 xã còn lại sẽ về đích trong năm 2023, phấn đấu đạt huyện nông thôn mới năm 2025. Công tác giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe đạt được nhiều kết quả nổi bật; 10/10 xã của huyện Phú Riềng đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã, 16/39 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 0,47%...
Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nướcNguyễn Minh Triết, chia sẻ khó khăn của một huyện mới thành lập. Bên cạnh đó cũng bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những nỗ lực, kết quả đạt được của huyện Phú Riềng trong thời hội nhập và phát triển. Huyện Phú Riềng là huyện nông nghiệp, cần chú trọng phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững, đây là nền tảng của huyện, đồng thời hướng tới phát triển công nghiệp. Huyện Phú Riềng chưa giàu nhưng người dân chưa chắc đã nghèo, từ đó người dân sẽ cùng với nhà nước thực hiện các nhiện vụ quan trọng của địa phương. Đồng thời, huyện cũng cần chú trọng đào tạo nguồn cán bộ, có chính sách hỗ trợ để thu hút nhân tài về huyện làm việc. Đồng chí mong muốn toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trong toàn huyện đoàn kết, gắn bó, xây dựng huyện Phú Riềng ngày càng phát triển, xứng đáng với truyền thống quê hương Phú Riềng đỏ anh hùng./.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng thông tin nhanh tình hình kinh tế- xã hội của địa phương.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo huyện Phú Riềng.

Nguồn tin: Vũ Nguyện+Phạm Yến