TUYÊN TRUYỀN BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG, TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ, PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC VÀ XÂM HẠI TRẺ EM CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ THCS BÌNH SƠN

Thứ ba - 30/05/2023 21:57 117
Vừa qua, tại trường Tiểu học và THCS Bình Sơn, xã Bình Sơn, huyện Phú Riềng, hơn 650 em học sinh nhà trường được cán bộ Phòng xây dựng Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Bình Phước tuyên truyền bạo lực học đường, tác hại của thuốc lá điện tử, phòng chống tai nạn đuối nước và xâm hại trẻ em.
Tại đây, các em học sinh đã được thông tin về thực trạng bạo lực học đường và kỹ năng tự bảo vệ và các biện pháp phòng chống bạo lực học đường; tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe, nhất là ảnh hưởng đối với sự phát triển thể chất, tinh thần của các em học sinh. Các em được nghe một số kiến thức về kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, cũng như cách xử lý khi bị xâm hại tình dục. Ngoài ra, các em học sinh còn được hướng dẫn cách phòng ngừa đuối nước trong dịp hè sắp tới.
Thông qua những câu chuyện, vụ việc cụ thể về bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử, và đuối nước khi tắm ao, hồ, sông, suối… đã xảy ra thời gian qua, các em học sinh đã nhận thức rõ về nguyên nhân, hậu quả tác hại và cách phòng ngừa đối với các hành vi bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, hút thuốc lá điện tử và đuối nước khi tắm suối, hồ không đúng cách nhất là trong dịp hè này.
Đây là những nội dung quan trọng, cấp thiết đối với lứa tuổi học trò; nên các em học sinh đã chú ý lắng nghe các nội dung tuyên truyền; tích cực tham gia trả lời các câu hỏi, tạo không khí sôi nổi và hiệu quả thiết thực của buổi tuyên truyền.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: