Họp xác định mức độ khuyết tật – bảo đảm quyền lợi cho người khuyết tật trên địa bàn xã

Thứ hai - 29/05/2023 22:05 121

Vừa qua, Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã Bù Nho tổ chức họp xét mức độ khuyết tật cho đối tượng là người khuyết tật trên địa bàn xã. Dự có ông Nguyễn Đình Quang - UVBTV Huyện ủy, Bí thư, Chủ tịch UBND xã; Trạm Y tế; các thành viên trong Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã tham dự.
Có 4 đối tượng họp xét mức độ khuyết tật. Hội đồng xác định mức độ khuyết tật  xã Bù Nho đã tiến hành họp xét, hướng dẫn cho 2 đối tượng thuộc khuyết tật đặc biệt nặng dạng vận động làm hồ sơ, thủ tục để đề nghị UBND huyện xem xét quyết định hưởng trợ cấp và giới thiệu 2 đối tượng không xác định được mức độ khuyết tật lên Hội đồng giám định Y khoa tỉnh theo quy định.
Hiện nay trong thời kì phát triển kinh tế, con người được hòa nhập hơn với các nền công nghệ, việc làm…Nhưng bên cạnh đó vẫn có những trường hợp kém may mắn như những người bị khuyết tật, họ không có khả năng hoặc bị hạn chế thực hiện một số công việc, không tự nuôi sống bản thân nên việc tổ chức họp xác định mức độ khuyết tật là nhằm đảm bảo quyền lợi cho người khuyết tật mà Nhà nước và pháp luật đề ra.
Hội đồng xác định mức độ khuyết tật xã Bù Nho toorc hức họp xét cho các đối tượng khuyết tật

Nguồn tin: Dương Nga: