Bù Nho họp thống nhất nhiệm vụ trước khi tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập thị trấn Bù Nho

Thứ năm - 16/02/2023 21:35 100
Chiều ngày 14/2, UBND xã Bù Nho tổ chức họp thống nhất nhiệm vụ đối với Tổ trưởng tổ phát phiếu, Bí thư chi bộ thôn, Trưởng thôn, thư ký tổ phát phiếu trước khi tổ chức lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập thị trấn Bù Nho. Chủ trì cuộc họp ông Phạm Duy Chinh – Phó Chủ tịch UBND xã và các Tổ trưởng tổ phát phiếu, Bí thư chi bộ thôn, Trưởng thôn, thư ký tổ phát phiếu 8 thôn tham dự.

Ông Phạm Duy Chinh - PCT UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Tại đây, các đại biểu được công chức văn phòng hướng dẫn cách điền phiếu lấy ý kiến cử tri; quy trình bỏ phiếu; quy trình kiểm phiếu; xác định phiếu hợp lệ hay không hợp lệ...trước khi triển khai lấy ý kiến đến cử tri. Có 6 ý kiến trao đổi tại cuộc họp như: UBND xã cần tăng cường tuyên truyền, vận động đến nhân dân khi lên thị trấn thì có những lợi ích gì; cần ghi số điện thoại chủ hộ lên phiếu lấy ý kiến cử tri để tiện liên lạc; cử tri có hộ khẩu thường trú thôn này nhưng lại sinh sống ở thôn khác thì phát phiếu tại thôn nào, sinh viên đi học xa có phát phiếu không...

Ông Lê Trọng Tiêm – Chủ tịch UBMTTQVN xã, Tổ trưởng Tổ phát phiếu thôn Tân Phú trình bày ý kiến tại cuộc họp
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Phạm Duy Chinh - PCT UBND xã nhấn mạnh: các bước thực hiện khi lấy ý kiến cử tri cần công khai, dân chủ, minh bạch; lập danh sách cử tri là những người từ đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày bỏ phiếu đang có mặt tại địa phương; đề nghị các tổ nghiên cứu văn bản, tài liệu, các biên bản, các biểu mẫu để khi triển khai các cử tri sẽ hiểu được rõ hơn; cử tri ở thôn nào thì thôn đó lập danh sách; UBND xã sẽ xem xét nguồn thu để cân đối hỗ trợ thêm cho các thôn; UBND xã Bù Nho lên thị trấn là sự phấn đấu, sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và và Nhân dân rất cao, nên các chi bộ, thôn cần tập trung triển khai nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Nguồn tin: Dương Nga: