HỘI LHPN XÃ PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “MẸ ĐỠ ĐẦU” - ĐIỂM TỰA CHO TRẺ EM MỒ CÔI, KHÓ KHĂN

Thứ tư - 24/05/2023 23:33 122
Hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN huyện đã triển khai nhân rộng ở các cơ sở hội nhằm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các em được phát triển toàn diện trong tình yêu thương của cộng đồng. Với ý nghĩa nhân văn của chương trình, vừa qua, Hội LHPN xã Phú Riềng đã tổ chức chương trình nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi tại thôn Phú Nguyên, xã Phú Riềng. Tham gia Chương trình có bà Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, bà Phạm Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội LHPN xã Phú Riềng, Ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và đại diện Ban thôn Phú Nguyên.
Hai bé gái được nhận đỡ đầu là con của chị Phạm Thị Mộng Thu, hiện hai cháu đang là học sinh lớp 1 và lớp 2 Trường Tiểu học Phú Riềng, sinh năm 2015 và 2016. Bố của hai cháu bỏ đi khi hai cháu chưa được một tuổi, một mình chị Phạm Thị Mộng Thu vừa làm cha vừa làm mẹ, mọi công việc chị đều phải phải gánh vác, bản thân chị Thu bị bệnh động kinh nên cuộc sống của gia đình chị lại càng khó khăn hơn, những ngày bệnh không tái phát chị đi nhặt phế liệu và bán vé số kiếm cơm qua ngày nuôi hai con của chị. Hiện gia đình chị thuộc diện hộ nghèo.

Hình ảnh: Hai bé được nhận đỡ đầu và mẹ của hai cháu – Chị Phạm Thị Mộng Thu
Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Thu, Hội LHPN xã Phú Riềng đã vận động hội viên, phụ nữ, mạnh thường quân nhận đỡ đầu hai bé với số tiền hỗ trợ mỗi tháng 500.000đ.
Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo điều kiện cho các cháu có điều kiện phát triển phát triển về thể chất và tinh thần, giúp các em vươn lên trong cuộc sống vì một tương lai tươi sáng. Hãy cùng chúng tôi nhân lên những nghĩa cử và hành động đẹp, lan tỏa ý nghĩa nhân văn của chương trình “Mẹ đỡ đầu”.

Hình ảnh: Hội LHPN xã trao hỗ trợ cho hai bé được nhận đỡ đầu
Nguồn tin: Lê Hồng: