Thứ tư - 12/04/2023 23:11 93
Sáng ngày 11/4/2023, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị giao ban công tác Nội chính; phòng, chống tham nhũng; cải cách tư pháp quý I/2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023.
Trong quý I/2023, các cơ quan Tổ nội chính huyện đã triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng; cụ thể hóa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị. Công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định; tình hình an ninh trong vùng đồng bào dân tộc, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn không phát sinh vấn đề phức tạp. Các đơn vị đã chủ động phối hợp làm tốt công tác dự báo, nắm tình hình không để hình thành các điểm nóng.
Kết quả, công tác quân sự, quốc phòng của địa phương được đảm bảo, hoàn thành tốt công tác giao nhận quân, đạt 100% chỉ tiêu 2 cấp. Ngành chức năng phát hiện và điều tra làm rõ 19 vụ/69 đối tượng vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; tiếp nhận 66 tố giác, tin báo về tội phạm, đã giải quyết được 43 tin; thụ lý, điều tra 56 vụ/90 bị can, đề nghị truy tố 27 vụ/46 bị can; thực hành quyền công tố kiểm sát xét xử 26 vụ/42 bị can; Tòa án thụ lý 309 vụ, việc, đã giải quyết 110 vụ, việc...Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền quán triệt sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trong huyện; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc đảm bảo điều kiện, cơ sở vật chất cho hoạt động tư pháp.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cơ quan Tổ nội chính, Ban chỉ đạo cải cách tư pháp huyện trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, đề nghị trong quý II/2023 và thời gian tiếp theo, các đơn vị ngành nội chính, cải cách tư pháp tiếp tục triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên; chủ động, tăng cường công tác nắm bắt và dự báo tình hình nhất là tình hình an ninh trật tự, an ninh nông thôn trên địa bàn huyện để chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh. Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong giải quyết các vụ, việc liên quan; trong công tác tuyên truyền và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, nhân dân; tập trung tuyên truyền các vấn đề đang nóng trong nhân dân như cho vay lãi nặng, vỡ nợ, các thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại và mạng xã hội. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong cán bộ, đảng viên để phát hiện, xử lý những sai phạm quy định của đảng, nâng cao năng lực, trách nhiệm thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức huyện. Từng ngành phải chủ động các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Tại Hội nghị, thành viên Tổ công tác nội chính, Ban chỉ đạo cải cách tư pháp cũng đã đóng góp ý kiến và thống nhất thông qua các dự thảo: Báo cáo công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng; công tác cải cách tư pháp quý I; nhiệm vụ trọng tâm quý II/2023; Chương trình trọng tâm công tác cải cách tư pháp năm 2023.

Nguồn tin: Hoàng Mai