Hội CCB xã Phú Riềng tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Thứ năm - 29/06/2023 22:51 177
Chiều ngày 26/6/2023. Ban Thường vụ Hội CCB xã Phú Riềng tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự chỉ đạo Hội nghị có đ/c Đỗ Hồng Quân – CT. Hội CCB huyện. Đ/c Nguyễn Duy Thái Trâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, MTTQ xã, các ban nghành đoàn thể, các Đ/c trong BCH Hội CCB xã – Các Đ/c chi hội trưởng CCB 11 KDC đã về dự đông đủ.
Trong 6 tháng đầu năm Hội đã đạt được những kết quả nổi bật trong đó: Tích cực tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Hội CCB xã cùng với các tổ vay vốn ngân hàng đã làm 17 hồ sơ hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo, giải quyết việc làm, xây nhà ở xã hội, nước sạch vệ sinh môi trường, học sinh, sinh viên vay vốn ngân hàng chính sách xã hội để phát triển sản xuất với số tiền 520 triệu đồng, không có nợ quá hạn. Kết quả vận động quỹ xây dựng hội: tính đến tháng 05/2023 được trên 2.950.000.000đ (bình quân đạt 5.717.000đ / hội viên) đã giải quyết cho 86 hội viên vay vốn lãi suất 0.1%/ năm để phát triển sản xuất, kinh doanh. Quỹ ban liên lạc nữ 165.000.000 đ. Do được tiếp cận với các nguồn vốn, nhiều gia đình hội viên được vay vốn và sự dụng đúng mục đích, có hiệu quả nên đới sống hội viên ngày càng được nâng cao, hiện nay trong hội còn 01 hộ cận nghèo. Phối hợp với hội đồng chính sách xã hoàn tất thủ tục hồ sơ cho 3 đối tượng hưởng chế độ 142, 290, 62 của chính phủ. Nhân dịp tết nguyên đán vận động cán bộ hội viên, các nhà mạnh thường quân tặng 30 phần quà cho các gia đình hội viên già yếu, mắc bệnh hiểm nghèo trị giá 15.000.000đ (trong đó ban liên lạc nữ vận động 10 phần), thường trực hội xã tặng quà cho tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn ngân hàng chính sách xã hội 04 phần quà trị giá 1.200.000đ.
Trong xây dựng NTM: Hội đã phát động cán bộ hội viên phối kết hợp với các đoàn thể và nhân dân ở các xóm đồng loạt ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nhà văn hoá, treo cờ Tổ quốc trên các trục đường và các hộ gia đình, chỉnh trang khuôn viên gia đình CCB và nhân dân Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp. Tuyên truyền về việc tham gia đóng góp ý kiến vào Luật đất đai sửa đổi. Phối hợp với Công an, Quân sự địa phương tham gia bảo vệ an ninh trật tự, an toàn cho nhân dân vui tết đón xuân. Động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, các cấp hội từ xã xuống chi hội tổ chức động viên và tặng quà cho 25 thanh niên lên đường nhập ngũ với tổng số tiền 5.000.000đ
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đ/c Đỗ Hồng Quân –Chủ tịch Hội CCB huyện Phú Riềng. Đ/c Nguyễn Duy Thái Trâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã. Thay mặt cho thường trực Hội CCB huyện, lãnh đạo địa phương đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác hội mà cán bộ, hội viên CCB xã nhà đã nỗ lực phấn đấu, đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu ra những nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới.
Hội CCB xã sẽ phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế cùng nhau đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nguồn tin: Nguyễn Trang