CẦN PHÁT HUY LỢI THẾ TỪ NGƯỜI DÂN, PHỤC VỤ CHÍNH NGƯỜI DÂN

Thứ tư - 07/06/2023 13:16 194
Chiều 5-6, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cùng lãnh đạo xã Long Tân đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện các công trình giao thông trên địa bàn xã.
Đoàn đã đi kiểm tra tuyến đường liên huyện Phú Riềng- Cầu Long Tân- Tân Hưng (Hớn Quản) và tuyến đường dọc sông Bé giáp ranh với huyện Đồng Phú, hiện đang trong quá trình phóng tuyến, san lắp mặt bằng. Đây là các tuyến đường giao thông quan trọng của huyện Phú Riềng nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung. Sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, thuận tiện giao thương, vận tải hàng hóa, từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông, kết nối các tuyến đường huyết mạch, theo định hướng liên kết vùng.
Trao đổi với lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND xã Long Tân Nguyễn Hữu Chúc cho biết: Các tuyến đường hiện đang được thi công đúng tiến độ, quá trình thi công, chính quyền địa phương và đơn vị nhà thầu đã nhận được sự đồng thuận, hỗ trợ rất nhiều từ người dân, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng.
Qua kiểm tra, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của UBND huyện, Ban Quản lý dự án huyện; Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể, các thôn và nhân dân xã Long Tân luôn chung sức, đồng lòng thực hiện các dự án tại địa phương. Bí thư Huyện ủy khẳng định, Phú Riềng có vị trí trung tâm, kết nối giao thông là yếu tố quan trọng để phát triên kinh tế- xã hội, làm tiền đề phát triển công nghiệp. Để thực hiện được các dự án giao thông cần phát huy lợi thế từ người dân, sau đó phục vụ lại chính người dân; muốn địa phương phát triển, trước tiên đời sống của người dân phải được nâng lên. Chính vì vậy, công tác tuyên truyền phải thực hiện thường xuyên, giúp người dân hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của các công trình thông, từ đó phát huy triệt để tinh thần “Việc nhỏ, việc to, dân lo là xong hết”, từng bước xây dựng “Phú Riềng đỏ, người thân thiện, đất nghĩa tình”./.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam cùng lãnh đạo xã Long Tân kiểm tra tiến độ các công trình giao thông trên địa bàn xã.

Nguồn tin: Phạm Yến: