Phú Riềng với chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Thứ năm - 25/05/2023 22:52 122
Thời gian qua, công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện Phú Riềng được triển khai đồng bộ, có hiệu quả, thiết thực, huyện đã ban hàn và triển khai Kế hoạch về thực hiện Chương trình mực tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn năm 2023.
Trong 04 tháng đầu năm, toàn huyện đã tiến hành cấp phát 1.042 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; tổ chức cấp phát 104 tấn gạo từ nguồn gạo dự trữ quốc gia cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn; vận động và hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 34 hộ nghèo và 01 trẻ em khuyết tật khó có khả năng thoát nghèo với tổng kinh phí 133,2 triệu đồng; đã vận động, xây dựng 04 căn nhà cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 450 triệu đồng; đăng ký chính sách hỗ trợ thoát nghèo bền vững cho 18 hộ nghèo dân tộc thiểu số năm 2023 với tổng 133 nhu cầu cần hỗ trợ; tiếp tục triển khai thực hiện các dự án giảm nghèo trên địa bàn huyện theo quy định.
Trong 4 tháng đầu năm 2023, duy trì tỷ lệ hộ nghèo ở mức 0,37% (với 94 hộ nghèo). Phấn đấu đến cuối năm 2023 thực hiện giảm 58 hộ nghèo (bao gồm 18 hộ nghèo dân tộc thiểu số) đạt 100% kế hoạch HĐND huyện giao.
Nhìn chung việc thực hiện các chính sách, dự án cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người lao động được các cấp ủy Đảng, chính quyền đoàn thể trong toàn huyện quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện tích cực, Nhân dân đồng tỉnh ủng hộ. Người nghèo từng bước được hỗ trợ, cải thiện về đời sống, tiếp cận tốt hơn các chính sách và nguồn lực hỗ trợ đã giúp họ nỗ lực vươn lên, tạo cơ hội thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm::