Xã Phú Trung tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Thứ năm - 23/02/2023 12:18 64
Ngày 22/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Trung tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Nhân Dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn xã. Tham dự Hội nghị có 80 đại biểu là cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã.
Tại hội nghị, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ xã đã thông qua một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó tập trung xin ý kiến về 9 nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là: Về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; về thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; về phát triển quỹ đất; về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; về cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; về chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; về phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và về hộ gia đình sử dụng đất. Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã Phú Trung đã phân tích, làm rõ hơn một số nội dung lấy ý kiến trong dự thảo Luật Đất đai.
Qua đó, có có 4 ý kiến phát biểu tại Hội nghị chủ yếu tập trung vào các vấn đề: vấn đề làm đường đi đối đất đã có đường mòn đi nhưng trên sổ đất không hiển thị; Việc làm đường đi đối với đất khai hoang sau các khu dân cư, vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai.
Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nguyễn Anh Đức ghi nhận và hứa tổng hợp đầy đủ các ý kiến một cách khách quan khoa học để trình cấp có thẩm quyền theo quy định, đồng thời đề nghị các tổ chức thành viên của Mặt trận tiếp tục lấy ý kiến Nhân Dân, đoàn viên, hội viên với nhiều hình thức khác nhau gửi về Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN xã hoặc đóng góp trực trực tiếp trên trang Website của Mặt trận Trung ương; tỉnh hoặc huyện Phú Riềng.
Thông qua Hội nghị nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của các tầng lớp Nhân Dân về xây dựng, hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai; sử dụng hợp lý tài nguyên đất đai để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh; bảo vệ lợi ích hài hòa giữa Nhà nước, tổ chức, công dân; tôn trọng, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của chủ sử dụng đất và Nhân Dân theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm- Anh Đức