HUYỆN PHÚ RIỀNG SẴN SÀNG GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2023.

Thứ sáu - 03/02/2023 21:56 55
HUYỆN PHÚ RIỀNG SẴN SÀNG GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2023.
Sáng 1-2, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng, Thượng tá Võ Văn Nhân, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì họp Hội đồng NVQS huyện, nhằm nắm bắt công tác chuẩn bị và triển khai nhiệm vụ giao, nhận quân năm 2023.
Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Phú Riềng đã tập trung quán triệt đầy đủ luật NVQS, thông tư, hướng dẫn của bộ Quốc phòng, Quân khu, Hội đồng NVQS tỉnh về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Cấp ủy, chính quyền các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyên, giáo dục luật NVQS; Hội đồng NVQS các xã đã thực hiện tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đúng quy trình, quy định.
Đến nay, có 221 công dân đạt sức khỏe tham gia NVQS năm 2023. Bình cử công khai và phát lện gọi 146 công dân thực hiện NVQS, trong đó, chính thức là 105 công dân, dự bị là 41. 31 công dân thực hiện nghĩa nghĩa vụ Công an nhân dân, chính thức là 29, dự bị 2. Theo báo cáo tại cuộc họp, Hội đồng NVQS 10 xã đã thực hiện tốt công tác chính sách, hậu phương quân đội, nắm chắc tình hình tư tưởng, quản lý thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2023 sau khi phát lệnh gọi. Công tác chuẩn bị cho hội trại tòng quân cũng sẵn sàng.
Thượng tá Võ Văn Nhân, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện đề nghị các phòng, ban, đơn vị, thành viên Hội đồng NVQS huyện, xã tăng cường phối hợp, đề cao tinh thần, trách nhiệm, thực hiện thành công nhiệm vụ giao, nhận quân năm 2023. Các đơn vị tiếp tục rà soát kỹ, nắm chắc quân số, tình hình đời sống của các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ. Làm tốt công tác tuyên truyền, công tác hậu phương quân đội để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ.

Toàn cảnh cuộc họp.

Nguồn tin: Phạm Yến: