Phú Riềng: Tổ chức nói chuyện chuyên đề “Phòng chống tác hại thuốc lá” cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Du năm 2022

Thứ năm - 22/12/2022 23:42 110
Nhằm nâng cao sự hiểu biết cho các em học sinh về tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện năm 2022. Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng đã phối hợp với trường THCS Nguyễn Du tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về phòng chống tác hại của thuốc lá cho hơn 550 học sinh trường THCS Nguyễn Du.
Theo đó, các em học sinh được nghe ông Nguyễn Văn Dân – Báo cáo viên chuyên đề phòng, chống tác hại thuốc lá - Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh trực tiếp chia sẻ, cung cấp một số thông tin về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế và môi trường; lợi ích của môi trường không khói thuốc; nội dung của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá … Giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe các em và mọi người xung quanh, đồng thời tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Với nội dung hấp dẫn, sát với tình hình thực tế hiện nay, các em học sinh đã tích cực, mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những thắc mắc về vấn đề tác hại của thuốc lá đến sức khỏe mà các em còn băn khoăn....

Ông Nguyễn Văn Dân đang triển khai chuyên đề tại trường THCS Nguyễn Du.
Việc truyền thông trực tiếp đến các em học sinh trong lứa tuổi vị thành niên và thanh niên là một trong những hoạt động thiết thực nhằm định hướng, giáo dục cho các em nhận thức sâu sắc hơn về tác hại của thuốc lá, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực hiện nghiêm túc việc không hút thuốc tại trường học, hướng tới xây dựng trường học không khói thuốc./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: