HTX HÒA PHÚ KÝ KẾT HỢP TÁC SẢN XUẤT PHÂN BÓN HỮU CƠ VI SINH CÙNG CÔNG TY FUTABA SANKYO NHẬT BẢN.

Thứ năm - 15/12/2022 23:57 162
Chiều 13-12, tại Hợp tác xã Hòa Phú, xã Bù Nho đã diễn ra Lễ Ký kết hợp tác sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh giữa hợp tác xã Hòa Phú và Công ty Futaba Sankyo Nhật Bản. Dự Lễ ký kết có Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bùi Thị Minh Thúy; Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ tỉnh Nguyễn Văn Hiếu; TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Hợp tác xã huyện Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa, lãnh đạo các phòng, ban đơn vị huyện Phú Riềng, xã Bù Nho, Hợp tác xã Hòa Phú và Công ty  Futaba Sankyo Nhật Bản.
Chia sẻ tại buổi ký kết, ông Tsu Chida, Giám đốc Kỹ thuật Công ty Futaba Sankyo Nhật Bản cho biết: Công có lịch sử 43 năm trong việc sản xuất phân bón hữu cơ, là công ty con của một tập đoàn chuyên về xử lý môi trường, tiền thân bắt đầu từ nhà máy xử lý nước thải trong thành phố để bảo vệ môi trường. Sản phẩm phân bón của công ty đã được các hiệp hội và bà con nông dân sử dụng hơn 40 năm. Ngoài các nguyên liệu chính là bùn, nước thải sinh hoạt thì còn có các phế phụ phẩm nông nghiệp khác làm tăng hàm lượng dinh dưỡng trong phân bón. Công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ đã xuất hiện từ rất lâu và đã được bà con nông dân đón nhận. Đến HTX Hòa Phú nhìn thấy bà con nông dân canh tác và có nhà máy sản xuất phân bón, phía công ty nhận thấy có nhiều tiềm năng và cơ hội để có thể hợp tác. Sau khi ký kết mong muốn 2 bên hợp tác thành công, có thể sản xuất ra sản phẩm cao cấp, có giá trị kinh tế cao.
Theo thỏa thuận hợp tác, công ty Futaba Sankyo Nhật Bản sẽ hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ để sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh theo tiêu chuẩn của Nhật dựa trên nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương ,phạm vi hợp tác bao gồm lập kế hoạch nghiên cứu, phát triển, thiết kế, sản xuất và bán hàng để để phát triển sản phẩm mới.
Lãnh đạo Sở khoa học Công nghệ tỉnh và huyện Phú Riềng cho biết: chính quyền địa phương rất hoan nghênh tinh thần hợp tác của các đơn vị, đánh giá cao sự nỗ lực của Công ty và HTX trong thời gian qua để có thể đi đến ký kết hợp tác này giúp nền nông nghiệp huyện Phú Riềng nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung được tiếp cận với công nghệ tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp sạch. Đồng thời đề nghị hai đơn vị nỗ lực để dự án đạt hiệu cao nhất và khẳng định sẽ luôn luôn đồng hành, hỗ trợ các đơn vị thúc đẩy sự hợp tác nhằm xây dựng nền nông nghiệp ngày càng phát triển và bền vững hơn.

Hợp tác xã Hòa Phú Ký kết hợp tác sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh với Công ty Futaba Sankyo dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và huyện Phú Riềng.

Lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, huyện Phú Riềng thăm hợp tác xã Hòa Phú và nhà máy chế biến phân bón vi sinh.

Nguồn tin: Phạm Yến: