MẦM NON PHÚ RIỀNG: TRƯỜNG HỌC ĐẦU TIÊN CỦA HUYỆN PHÚ RIỀNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2.

Thứ ba - 12/09/2023 10:22 249
Sáng nay 11-9, Trường Mầm non Phú Riềng, xã Phú Riềng long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.
UV BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh; các Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo: Lê Hải Đăng, Hồ Hải Thạch; TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam, lãnh đạo HĐND- UBND- UB MTTQ VN, các Phòng, ban, đơn vị huyện, xã Phú Riềng, doanh nghiệp và hơn 500 em học sinh, Ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh cùng dự
Trường Mầm non Phú Riềng được sát nhập từ Trường Mầm non Phú Riềng B và Mẫu giáo Phú Riềng A từ năm 2018. Hiện nay, Trường có 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên, hơn 550 trẻ ở 18 nhóm lớp. Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Thời gian qua nhà trường luôn tham gia hiệu quả các phong trào, hội thi của ngành và địa phương phát động, đứng đầu cấp học của huyện. Số lượng giáo viên dạy giỏi các cấp hàng năm đạt 30% trở lên.
Đáng chú ý, trường thường xuyên được chọn làm điểm các chuyên đề cấp huyện và tỉnh. Nổi bật là tham gia hội giảng chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, lĩnh vực: phát triển tình cảm, kỹ năng xã hội do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức. Các hoạt động đều hướng đến việc giúp trẻ phát triển tốt về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội.
Trước yêu cầu thực tiễn về việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục của các trường mầm non, trường đã triển khai thực hiện chương trình giáo dục ứng dụng STEAM của Hoa Kỳ để trẻ sáng tạo, có kỹ năng giải quyết vấn đề; đồng thời giúp trẻ rèn luyện sức bền bỉ, khuyến khích trẻ làm việc theo nhóm, áp dụng kiến thức vào thực tiễn. 2 lần trường được đón Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 lần nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT; 3 năm liền được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, trường có 1 Nhà giáo ưu tú, 1 chiến sĩ thi đua cấp toàn quốc; 1 đề tài khoa học được Bộ GD&ĐT công nhận.....
Trong không khí tưng bừng của buổi Lễ, Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 cho tập thể nhà trường.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam chúc mừng và ghi nhận những nỗ lực của các phòng, ban huyện, xã Phú Riềng, giáo viên, phụ huynh nhà trường. Đồng chí cho biết: Đây là trường thứ 2 của tỉnh và trường đầu tiên của huyện Phú Riềng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, là niềm tự hào, niềm vui không chỉ của cô và trò nhà trường, mà còn là niềm vui, phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương. Đồng chí đề nghị thời gian tới, tập thể nhà trường tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và hội cha mẹ học sinh, đồng thời chú trọng chất lượng giáo dục, lấy trẻ làm trung tâm, giữ vững và nâng chất các tiêu chí trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trường mầm non Phú Riềng đón nhận bằng Công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trường Mầm non Phú Riềng đón nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Nguồn tin: Phạm Yến: