HĐND TỈNH GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 03 VÀ NGHỊ QUYẾT 04 TẠI HUYỆN PHÚ RIỀNG.

Thứ năm - 06/04/2023 00:04 118
Chiều 4-4, Đoàn giám sát do UV BTV, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh Hà Anh Dũng làm trưởng đoàn, tiếp tục giám sát tại huyện Phú Riềng về việc triển khai, thực hiện nghị quyết 03 ngày 5/7/2019 HĐND tỉnh về quy định mức chi hỗ trợ thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của UB MTTQ cấp xã và Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư trên địa bàn tỉnh và Nghị quyết 04 ngày 5/7/2019 Hội đồng giám sát, phản biện xã hội của UB MTTQ VN và các tổ chức Chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh.
Từ năm 2019 đến 2023, Thường trực UBMTTQ VN huyện được bố trí hơn 390 triệu đồng cho hoạt động giám sát, phản biện xã hội; thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, mức kinh phí được tăng lên hàng năm.
Từ năm 2020 đến năm 2022, đã tổ chức 26 đoàn giám sát các nội dung liên quan tới việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội, an ninh trật tự, thực hiện chính sách pháp luật... Năm 2023, đã xây dựng kế hoạch thành lập 8 đoàn giám sát, đang triển khai thực hiện.
Trưởng đoàn giám sát Hà Anh Dũng nhấn mạnh: Ban VH-XH chọn nội dung giám sát để đánh giá kết quả triển khai, thực hiện, làm rõ những khó khăn, hạn chế, nghiên cứu các kiến nghị đề xuất giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả 2 Nghị quyết. Qua đó, dựa trên các ý kiến của thành viên Đoàn giám sát, huyện Phú Riềng sẽ hoàn thiện báo cáo, trong đó tập trung phân tích sâu hơn về nghị quyết 04; UBND huyện chỉ đạo các đơn vị soát và xây dựng các giải pháp để thực hiện tốt hơn các nghị quyết trong thời gian tới./.

Toàn cảnh buổi giám sát.

Các thành viên đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng phát biểu tại buổi giám sát.

Nguồn tin: Phạm Yến: