Ông Phạm Văn Hùng - Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu

Thứ ba - 28/03/2023 20:28 154
Ông Phạm Văn Hùng - Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu
Đến thôn Phú Châu, xã Bình Sơn, huyện Phú Riềng hỏi thăm ông Phạm Văn Hùng - Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Phú Châu, ai ai cũng biết. Bởi ông là một người cán bộ Mặt trận luôn hết mình với công việc, phối hợp thực hiện nhiều hoạt động xã hội, được người dân quý trọng, tin yêu.
Ông Phạm Văn Hùng sinh năm 1960, quê tỉnh Thanh Hóa, ông vào tỉnh Bình Phước lập nghiệp năm 1992. Ông làm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn từ năm 2012. Trên cương vị công tác của mình, ông luôn khắc phục khó khăn của gia đình, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn quan tâm tìm tòi những giải pháp nhằm thực hiện tốt công việc. Là người tâm huyết với mong muốn làm cho công tác Mặt trận địa phương thu được kết quả cao, khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố và mở rộng, cuộc sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Ông Phạm Văn Hùng - Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Phú Châu
Hàng năm, ông cùng tập thể Ban công tác Mặt trận thôn ban hành chương trình thống nhất hành động, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ cấp trên phù hợp với điều kiện cụ thể của địa phương. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức chính trị -xã hội nên trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ công tác Mặt trận đã thu được kết quả cao, góp phần giữ vững  quốc phòng - an ninh, ổn định chính trị - xã hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế ở địa phương.
Trước tình trạng ô nhiễm môi trường ở nông thôn ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng tới đời sống và sức khỏe Nhân dân, ông Hùng đã trực tiếp đến từng gia đình vận động triển khai thực hiện mỗi gia đình cùng chung tay bảo vệ môi trường, thu gom rác thải, xử lý chất thải, nước thải trong sinh hoạt chăn nuôi, nạo vét cống rãnh thoát nước mùa mưa. Lồng ghép nội dung xây dựng khu dân“Sáng – xanh – sạch –đẹp” trong các buổi họp dân, sinh hoạt của các chi hội, đoàn thể. Đến nay, 100% các hộ gia đình trong thôn đều tự nguyện ký cam kết bảo vệ môi trường, bà con tích cực tham gia vệ sinh môi trường, thu gom rác để xử lý đúng nơi quy định, giúp cảnh quan, môi trường khu dân cư thêm xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó ông còn phối hợp trồng các tuyến đường hoa được hơn 2km, tuyên truyền vận động đóng góp làm đường điện chiếu sáng 01km với số tiền gần 20 triệu đồng.
Bằng sự kiên trì, lòng nhiệt huyết ông Hùng đã tuyên truyền vận động nhiều hộ dân trong thôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội với nhiều hình thức khác nhau, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ Khuyến học, Quỹ giúp nhau phát triển kinh tế…. Ngoài ra ông còn phối hợp tuyên truyền, tổ chức các hoạt động để phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong thôn ngày càng phát triển; việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang có chuyển biến tích cực; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế hàng năm đều tăng. Hàng năm có 100% hộ đăng ký gia đình văn hóa. Cuối năm bình xét đạt trên 90% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa và nhiều năm liền khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa.

Ông Phạm Văn Hùng (đứng đầu, bên phải) tham gia cùng đoàn tuyên truyền
Đặc biệt ông còn tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các quy định của địa phương. Thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền và Ủy ban MTTQ xã. Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp hành động giữa các thành viên, tiêu biểu là vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đóng góp kinh phí nâng cấp đường làng, ngõ xóm, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân đi lại, phát triển kinh tế - xã hội.
Nhờ sự tích cực, năng nổ, nhiệt tình của ông mà thời gian qua, các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận và các tổ chức thành viên ở thôn ngày càng đi vào chiều sâu, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng tốt hơn. Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh của Đảng trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Bà Hồ Thị Hằng Mơ cho biết, ông Phạm Văn Hùng - Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Phú Châu là người vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình trong công việc, có uy tín, được Nhân dân ở khu dân cư yêu mến. Ông luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Có được những kết quả của ngày hôm nay không thể không nói đến sự đóng góp đầy tinh thần, trách nhiệm của ông, một Trưởng ban Mặt trận luôn hết lòng vì phong trào, biết đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, xứng đáng là tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo”.
Với sự nhiệt tình, trách nhiệm và thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận, ông được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen trong công tác Mặt trận ở khu dân cư, đặc biệt ông được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương Trưởng ban công tác Mặt trận tiêu biểu.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: