Hội LHPN huyện họp giao ban Quý I năm 2023 với các cơ sở Hội

Thứ bảy - 25/03/2023 20:38 98
Hội LHPN huyện họp giao ban Quý I năm 2023 với các cơ sở Hội
Chiều ngày 23/03/2023, tại phòng họp Khối, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác Quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm cho 09 tháng tiếp theo năm 2023. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai Tuyên – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cùng với 11 đồng chí là Chủ tịch Hội LHPN các xã, Hội PN Công an huyện.
Trong thời gian quý I/2023, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện và các cấp Hội đã tập trung chỉ đạo triển khai các phong trào, nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm, chọn việc để chỉ đạo triển khai phù hợp thực tiễn địa phương; xây dựng nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp với từng địa bàn thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên phụ nữ. Đặc biệt là các hoạt động triển khai đón Tết nguyên đán Quý Mão và các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân. Chỉ đạo Hội LHPN 10 xã, Hội Phụ nữ Công an huyện và các chi hội tổ chức thăm hỏi trao 404 phần quà Tết năm 2023 cho gia đình hội viên, phụ nữ khó khăn với tổng số tiền gần 181 triệu đồng, khởi công xây dựng và hoàn thành 01 nhà “Nghĩa tình quân dân” cho thanh niên tình nguyện nhập ngũ là con em hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Tân với số tiền gần 120 triệu đồngphối hợp thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 177 tân bình lên đường nhập ngũ với số tiền 107.400.000đ, Trao tặng 01 máy tính hỗ trợ học tập trị giá 10 triệu đồng cho 01 trẻ em mồ côi tại xã Phú Riềngnhận đỡ đầu 02 cháu là trẻ em mồ côi cả cha lẫn mẹ ở xã Bù Nho với số tiền hỗ trợ 600.000đ/tháng, trao sinh kế cho 01 chị HVPN khó khăn xã Bình Sơn với số tiền 15 triệu đồng để buôn bán và thu gom ve chai, phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, Hội đã ra mắt mô hình “Phân loại, xử lý rác sinh học” tại xã Bình Tân với thí điểm 20 hộ gia đình tham gia, 01 CLB dân vũ xã Bình Sơn với 26 thành viên; mở lớp tập huấn cho cán bộ, hội viên, chủ nhiệm các câu lạc bộ về kỹ năng dân vũ, kỹ năng điều hành các đội nhóm câu lạc bộ văn nghệ, dân vũ trên toàn huyện, kỹ năng sinh hoạt chi – tổ hội phụ nữ, Tổ chức họp mặt, ôn lại truyền thống kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2023) và 1983 năm Ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, đồng thời phát động chương trình “Đồng hành cùng chi, tổ hội phụ nữ” và tháng cao điểm “cán bộ Hội chủ động sáng tạo, chuyên nghiệp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh”; liên hoan dân vũ với chủ đề “Điệu nhảy sắc màu” và trình diễn trang phục áo dài “Duyên dáng Phú Riềng – Gìn giữ văn hóa Việt” năm 2023 với hơn 400 HVPN tham gia và tham dự nhiều hioatj động cấp tỉnh.
Để thực hiện tốt những tiêu chí của Hội cấp trên, Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp đề ra; Hội nghị đã tập trung trao đổi, chia sẻ, bàn phương hướng thực hiện tốt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm, đặc biệt là các hoạt động trọng tâm trong quý II/2023. Trọng tâm là những mô hình hay, cách làm hiệu quả, đồng thời tập trung thảo luận về các giải pháp liên quan đến Đề án “Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ”; Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” và Chương trình MTQG phát triển KT - XH vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn I: 2021-2025, tập hợp thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội, đổi mới nội dung phương thức hoạt động và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội. Qua đó, phát huy vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế xã hội; tăng cường tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ có đạo, vùng sâu vùng xa tham gia xây dựng phong trào, hoạt động Hội.

Nguồn tin: Vương Liên: