HUYỆN PHÚ RIỀNG KHỞI CÔNG THÊM TUYẾN ĐƯỜNG HỢP LÒNG DÂN.

Thứ hai - 20/03/2023 21:07 71
HUYỆN PHÚ RIỀNG KHỞI CÔNG THÊM TUYẾN ĐƯỜNG HỢP LÒNG DÂN.
Sáng 19-3, UBND huyện Phú Riềng tổ chức Lễ Khởi công công trình kết nối đường liên huyện Phú Riềng– Cầu Long Tân – Tân Hưng (Hớn Quản). Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, cán bộ và nhân dân 2 xã Long Tân, Phú Riềng cùng dự.
Công trình có chiều dài 7,8km, mặt đường rộng 12m, hệ thống thoát nước và lề đường 6m. Mặt cắt ngang, người dân đồng thuận hiến đất từ 22m trở lên (tùy từng vị trí đào đắp), diện tích ảnh hưởng  13,15ha của 94 hộ dân. Trong đó: xã Phú Riềng có 8 hộ, xã Long Tân 86 hộ. Đến nay, các hộ dân đã đồng thuận và đang tự giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công thực hiện dự án.
Ông Trần Đình Dũng, thôn 6, xã Long Tân, là một trong những hộ đầu tiên tự giải tỏa mặt bằng, ông cho biết: “Con đường được xây dựng người dân chúng tôi rất phấn khởi, ngay sau khi huyện Phú Riềng tổ chức họp dân, hiểu được mục đích, ý nghĩa của công trình nên gia đình tôi rất tán thưởng và chủ động cưa cắt gần 500m2 đất trồng cao su, bàn giao mặt bằng để công trình nhanh chóng được triển khai”.
Bà Nguyễn Thị Lan cho biết: “Hiện tôi có hơn 3ha vườn trồng cao su tại thôn 6, xã Long Tân, gia đình tôi đã bàn giao gần 7.000m2 đất để làm đường, mặc dù diện tích đất bị thu hẹp, nhưng con đường được hình thành giao thông đi lại thuận tiện, chính người dân chính tôi được hưởng lợi, nên tôi và các hộ dân xung quanh rất đồng thuận với chủ trương làm đường của nhà nước”.
Tuyến đường kết nối từ Quốc lộ 14 đi cầu Long Tân - Tân Hưng (Hớn Quản) có tổng chiều dài khoảng 33km, trong đó, đoạn từ Quốc lộ 14 kết nối đường ĐT.741 dài khoảng 19,5km và đoạn từ Cầu Long Tân - Tân Hưng (Hớn Quản) đi về hướng xã Long Tân khoảng 4,7km, đang được hoàn thiện. Đây là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, từng bước hình thành tuyến giao thông kết nối Quốc lộ 14, từ xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng qua các xã Phú Trung, Phú Riềng, Long Tân, huyện Phú Riềng và xã Tân Hưng huyện Hớn Quản, hướng ra Quốc lộ 13  Thị xã Bình Long./.

Cán bộ và nhân dân huyện Phú Riềng phấn khởi, cùng nhau thực hiện nghi thức động thổ.
Nguồn tin: Phạm Yến: