Hội Chữ thập đỏ xã Bù Nho không ngừng nâng cao công tác nhân đạo từ thiện

Thứ ba - 28/02/2023 12:07 55
Với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, thời gian qua Hội Chữ thập đỏ  xã Bù Nho đã phát huy tốt vai trò nòng cốt, là “cầu nối” trong các phong trào nhân đạo từ thiện, khơi dậy và lan tỏa lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội ở địa phương.
Hội Chữ thập đỏ xã Bù Nho có tổng số hội viên hiện có là 520 hội viên, trong đó có 18 hội viên danh dự. Trong năm 2022, vận động ủng hộ quỹ nhân đạo được 35.520.000 đồng, đã hỗ trợ cho 35 trường hợp với số tiền là 25.695.000 đồng. Quỹ Ban Chấp hành là 20 triệu; Quỹ hội viên là 650 triệu giúp đỡ cho 35 hội viên vay. Quỹ hội tại các chi là 276.900.000 đồng cho 38 hội viên vay xoay vòng để phát triển kinh tế gia đình.
Hội Chữ thập đỏ xã Bù Nho được nhận cờ thi đua
Cuộc vận động “Mỗi cá nhân, tổ chức gắn với một địa chỉ nhân đạo” cũng được các cấp Hội Chữ thập đỏ xã Bù Nho triển khai ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả rõ rệt. Qua đó, Hội đã vận động duy trì 9 cá nhân và 01 đơn vị hỗ trợ gạo và tiền hàng tháng cho 39 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số gạo từ 10-25kg/gạo/tháng/hộ. Tổng giá trị hỗ trợ vận động trong năm là 181.840.000 đồng. Trích từ quỹ nhân đạo hỗ trợ đột xuất 35 trường hợp là hộ có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh hiểm nghèo, mổ tim, đi cấp cứu, ma chay... với tổng số tiền 25.695.000 đồng. Tổ chức vận động hội viên ủng hộ nhân dân Phú Yên bị thiên tai với tổng số tiền ủng hộ 5.200.000 đồng. Vận động xây nhà Nghĩa tình quân nhân cho ông Trần Xuân Ngọ với số tiền 3.000.000 đồng. Vận động chùa Pháp Lạc hỗ trợ 4 thùng sữa tặng cho các cháu thấp còi suy dinh dưỡng trên địa bàn xã. Vận động và trao tặng 16 thẻ Bảo hiểm y tế tháng 12 cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn
Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ xã Bù Nho đã tiếp nhận và lập danh sách đăng ký khám mắt miễn phí cho khoảng 80 người, khám tim cho 34 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn (trong đó có 02 trẻ em được mổ tim miễn phí, 9 người được mổ mắt miễn phí). Chương trình do Hội bảo trợ Người Khuyết tật – Trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo Thị xã Phước Long phối hợp với bệnh viện mắt và bệnh viện tim Tâm Đức TP Hồ Chí Minh thực hiện.
Với thông điệp “ Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” Hội Chữ thập đỏ xã Bù Nho đã tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch, phân bổ chỉ tiêu và phối hợp tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hiến máu tình nguyện được 3 đợt với 245 người tham gia. Trong đó lấy được 215/150 đơn vị máu so với chỉ tiêu đạt 145 %.  Đề xuất khen thưởng hiến máu 3, 5, 10, 15, 20, 30 lần cho 53 cá nhân, 10 gia đình và 5 tập thể có thành tích trong vận động hiến máu tình nguyện năm 2022.
Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ xã Bù Nho còn tăng cường công tác phòng chống covid. Vận động hội viên tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ liều. Phối hợp phát triển thẻ BHYT trong hội viên. Tuyên truyền giáo dục sức khoẻ vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh nguồn nước, phòng chống sâu bệnh hại cây trồng…
Với sự nổ lực, không ngừng nâng cao công tác nhân đạo từ thiện, hoàn thành tốt vai trò, trách nhiệm, năm 2022 Hội Chữ thập đỏ xã Bù Nho được Hội chữ thập đỏ huyện Phú Riềng tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: