THẢ CÁ GIỐNG TÁI TẠO NGUỒN LỢI THỦY SẢN TẠI HỒ THỦY LỢI XÃ LONG TÂN.

Chủ nhật - 02/04/2023 12:54 84
THẢ CÁ GIỐNG TÁI TẠO NGUỒN LỢI THỦY SẢN TẠI HỒ THỦY LỢI XÃ LONG TÂN.
Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Truyền thống ngành thủy sản (01/4/1959 - 01/4/2023), sáng 31-3, Trung Tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh phối hợp UBND xã và Hội Nông dân xã Long Tân tổ chức thả cá giống bổ sung nguồn lợi thủy sản tại xãTại đây, 190 kg cá giống như: rô phi, trắm cỏ, chép… có kích cỡ 200 - 220 con/kg,  đã được thả xuống hồ thủy lợi Nông trường Long Tân (khu vực thôn 1, xã Long Tân).
Đây là những loài cá dễ thích nghi sinh sống và phát triển. Đồng thời, cán bộ Trung Tâm Dịch vụ Nông nghiệp tỉnh cũng tuyên truyền cho người dân nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong việc tái tạo và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Việc thả cá giống nhằm tái tạo và phục hồi nguồn lợi thủy sản tại các hồ chứa, phát triển hài hòa giữa khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, môi trường sinh thái cho người dân trong khu vực cũng như trên địa bàn toàn tỉnh./.

190 kg cá được thả nhằm tái tạo nguồn thủy sản
Nguồn tin: Vũ Nguyện: