9 tháng đầu năm, huyện Phú Riềng kỷ luật 10 đảng viên. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
01:50 EST Thứ ba, 11/12/2018

9 tháng đầu năm, huyện Phú Riềng kỷ luật 10 đảng viên.

Chủ nhật - 07/10/2018 22:27
Thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2018 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Huyện ủy Phú Riềng đã tập trung chỉ đạo cấp ủy các cấp xây dựng và ban hành chương trình kiểm tra, giám sát phù hợp với tình hình và nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị của địa phương, đơn vị. Đưa nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tổ chức đảng, đảng viên theo quy định điều lệ Đảng gắn vời thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2018.

Đoàn giám sát Nghị quyết Trung ương 4 và Chỉ thị 05

tại Đảng ủy xã Phú Trung.
Qua đó, theo báo cáo công tác kiểm tra giám sát 9 tháng đầu năm 2018, Huyện ủy Phú Riềng đã tổ chức giám sát theo chuyên đề 7 tổ chức Đảng, 23 đảng viên là lãnh đạo các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy (Toàn huyện có 42 chi, đảng bộ trực thuộc, 2.315 đảng viên); Tiến hành kiểm tra 04 tổ chức Đảng….Nội dung kiểm tra, giám sát tập trung váo các nội dung như việc thực hiện Chỉ thị 10 của Ban Bí thư, hướng dẫn số 09 của Ban Tổ chức Trung ương về nội dung sinh hoạt chi bộ, Chỉ thị số 50 của Bộ chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham những”; Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Nghị quyết 07 của Huyện ủy Phú Riềng về “xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, giai đoạn 2016 – 2020”….Công tác thi hành kỷ luật cũng được thực hiện nghiêm túc, cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 10 đảng viên với hình thức: Khiển trách 6 đảng viên, cảnh cáo 01 đảng viên, cách chức 02 đảng viên, khai trừ 01 đảng viên.

Trong 3 tháng cuối năm, Huyện ủy Phú Riềng chỉ đạo cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp tiếp tục bám sát vào chương trình công tác năm 2018 đã đề ra đồng thời thực hiện nghiêm những nội dung kết luận liên quan đến những đề xuất, kiến nghị của các đoàn kiểm tra, giám sát đã được Huyện ủy kết luận, chỉ đạo thực hiện. Xem xét xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm kỷ luật, tăng cường giáo dục đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Tiến hành tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2018, đề ra phương hướng năm 2019.

Tác giả bài viết: Đỗ Hùng