Ông Lê Đắc Trường- Phó Bí thư Đảng ủy xã Bù Nho lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ ba - 07/03/2023 11:48 72
Với tâm niệm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” Ông Lê Đắc Trường- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bù Nho đã có 21 lần hiến máu cứu người và vận động Đảng viên các Chi bộ cùng tham gia hiến máu. Ông cũng là một trong số những gương mặt tiêu biểu được tuyên dương, khen thưởng trong phong trào hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh tổ chức năm 2023. Đây không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn góp phần giúp phong trào hiến máu tình nguyện của xã ngày càng được lan tỏa hơn.
Khi được hỏi cảm nghĩ khi đi hiến máu, ông Trường nói: “Bản thân thấy hạnh phúc khi những giọt máu của mình khi cho đi có thể cứu sống được nhiều người và tôi sẽ tiếp tục hiến máu đến khi không còn hiến được nữa mới thôi”.
Trong năm 2022, Ban chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ xã Bù Nho đã vận động hiến máu tình nguyện trong 03 đợt với 256 người tham gia hiến máu, số máu lấy được là 215/150 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu giao 143%. Cùng đợt tuyên dương, khen thưởng  trong phong trào hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh tổ chức năm 2023, còn có bà Nghiêm Thị Hằng – Chi hội Trưởng Chi Hội Phụ nữ thôn Tân Long, xã Bù Nho đã có 20 lần hiến máu tình nguyện.
Hiến máu tình nguyện là một việc làm có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại, một người vì mọi người, nghĩa cử hiến máu cứu người luôn cao đẹp, cần được phát huy. Hiến máu sẽ đem lại cho ta niềm vui vì được giúp đỡ ai đó đang cần lượng máu quý giá, mà nếu như không có nó họ không thể tồn tại tiếp trên cuộc đời này. Khi tham gia hiến máu tình nguyện chúng ta hiểu về giá trị sức khỏe bản thân. Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương: mỗi lần hiến máu là cho đi, mất đi nhiều thành phần như hồng cầu, tiểu cầu, đường huyết, cholesterol, sắt, kali… nhờ đó, hiến máu giúp thanh thải và giảm gánh nặng thoái hóa cho cơ thể. Việc hiến máu còn là “sức ép” cho cơ thể sinh máu mới, nhất là hồng cầu để bù cho lượng hồng cầu đã hiến đi, qua đây kích thích tủy xương tăng sinh máu. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách kiểm tra giám sát sức khỏe của chính mình.

Tại Lễ hội Xuân hồng, ông Lê Đắc Trường (thứ 4 từ phải qua) là cá nhân tiêu biểu của xã được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2022
Nguồn tin: Dương Nga: