Khởi công tuyến đường liên xã Long Bình đi Bình Sơn

Thứ ba - 27/12/2022 23:26 104
Khởi công tuyến đường liên xã Long Bình đi Bình Sơn
UBND huyện Phú Riềng vừa tổ chức khởi công tuyến đường liên xã Long Bình đi Bình Sơn. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện, xã Bình Sơn và đông đảo nhân dân dự lễ.
Tuyến đường liên xã Long Bình đi Bình Sơn kết nối ĐT757B đến ĐT759, với tổng chiều dài 17km. Năm 2021, UBND huyện Phú Riềng đã đầu tư xây dựng, mở rộng 11km phía xã Long Bình. Đến nay, tiếp tục đầu tư phía xã Bình Sơn với chiều dài tuyến khoảng 6km, mặt đường rộng 6m, lề đường mỗi bên 1,5m; trên tuyến thực hiện 1 công trình cầu với chiều dài 24,54m, bề rộng mặt cầu 9m.
Người dân đã đồng thuận hiến hơn 9 ha đất thực hiện công trình, với 190 thửa đất; trong đó, xã Bình Sơn có 186 thửa, xã Long Bình có 4 thửa. Hiện các hộ dân đã cưa, cắt cây trồng, giải phóng mặt bằng để bàn giao đơn vị thi công dự án.
Gia đình ông Nguyễn Hoàng Phương đã tự nguyện bàn giao hơn 6.000m2 đất để thực hiện công trình. Ông Phương vui vẻ nói: Khi biết triển khai con đường này, người dân rất phấn khởi. Chúng tôi sẵn sàng bàn giao một phần đất để các đơn vị thực hiện công trình, vì dự án này mang lại lợi ích chung cho xã hội và cho chính người dân.
Ông Nguyễn Chí Cường, người dân thôn Phú Châu, xã Bình Sơn cho biết: Gia đình tôi đã hiến hơn 6.000m2 đất để làm đường liên xã Long Bình - Bình Sơn và chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị thực hiện công trình.
Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cho biết: Đây là công trình giao thông có ý nghĩa rất quan trọng của huyện Phú Riềng, với mục tiêu hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối 2 xã Bình Sơn - Long Bình, xóa bỏ các điểm hư hỏng trên tuyến đường hiện trạng, là tiền đề phát triển kinh tế khu vực phía Bắc huyện Phú Riềng./.
Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam đề nghị Ban quản lý dự án cùng với đơn vị nhà thầu nhanh chóng triển khai các phần việc, không để ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Quá trình thực hiện phải đảm bảo tiến độ, yêu cầu kỹ thuật và chất lượng công trình./.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng, xã Bình Sơn và nhân dân thực hiện nghi thức động thổ.

Lãnh đọa huyện Phú Riềng trao đổi với người dân.

Toàn cảnh Lễ Khởi công tuyến đường liên xã Long Bình đi Bình Sơn.

Các đơn vị nhà thầu hỗ trợ số tiền 20 triệu đồng cùng với địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Người dân tự nguyện cưa cắt cây trồng bàn giao mặt bằng để các đơn vị thực hiện thi công tuyến