Thẩm định dự án cho vay 1 tỷ đồng Quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Long Hà

Thứ sáu - 07/04/2023 00:02 77
Thẩm định dự án cho vay 1 tỷ đồng Quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Long Hà
Bà Trần Thị Hồng – Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, phụ trách Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh và HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phú Riềng Nguyễn Thị Hương vừa có buổi thẩm định thực tế dự án cho vay các thành viên của Hợp tác xã Nông nghiệp Dịch vụ nông nghiệp Long Hà.
Trên cơ sở tờ trình của Hội Nông dân huyện Phú Riềng về việc đề nghị hỗ trợ vốn vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh năm 2023 cho các thành viên của Hợp tác xã Nông nghiệp dịch vụ nông nghiệp Long Hà. Đây là nguồn vốn quay vòng từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh, số tiền cho vay 1 tỷ đồng, cho 20 hội viên, nông dân của Hợp tác xã vay vốn đầu tư, chăm sóc cây trồng, mở rộng sản xuất kinh doanh.
Qua thực tế tại vườn các thành viên Hợp tác xã, đoàn thẩm định nhận thấy các hộ vay vốn có đủ điều kiện về quy mô sản xuất, đầu tư trang thiết bị, mở rộng diện tích, sử dụng vốn vay đúng mục đích, có khả năng tài chính đảm bảo trả nợ theo cam kết.
Thông qua nguồn vốn nhằm hỗ trợ hội viên nông dân đầu tư phát triển, cải tạo, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, nâng cao thu nhập, tạo công ăn việc làm, phát triển kinh tế hộ gia đình. Từ đó, góp phần trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tổ chức Hội Nông dân ngày càng vững mạnh./.

Thẩm định thực tế tại vườn
Nguồn tin: Vũ Nguyện: