Công tác cải cách hành chính năm 2018 tại huyện Phú Riềng. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
12:50 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Công tác cải cách hành chính năm 2018 tại huyện Phú Riềng.

Thứ năm - 16/08/2018 21:39
Ngày 14-8, đoàn kiểm tra 1198 của tỉnh đã kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2018 tại huyện phú Riềng.

Toàn cảnh buổi làm việc
Sau 3 năm đi vào hoạt động, huyện Phú Riềng đã khắc phục khó khăn, đẩy mạnh cải cách hành chính theo kế hoạch của UBND tỉnh đã đề ra. Từ đó ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ với người dân của đội ngũ cán bộ, công chức được nâng cao. Cán bộ công chức bộ phận một cửa đã hướng dẫn, tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả đúng hẹn. Các cơ quan đơn vị, địa phương tiếp tục đổi mới và áp dụng chặt chẽ. Cụ thể, quy trình và xây dựng văn bản quy phạm pháp luật nhằm từng bước nâng cao chất lượng, đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp đồng bộ và tính khả thi cao của văn bản quy phạm pháp luật. Triển khai thực hiện rà soát, hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật nhiệm kỳ 2014- 2018. Thực hiện niêm yết công khai và thực hiện trình tự, thời gian giải quyết theo đúng quy định về việc công bố thủ tục hành chính, áp dụng tại các cấp. Thực hiện đề án sắp xếp các phòng ban chuyên môn từ 12 phòng xuống còn 10 phòng ban. 100% cán bộ công chức tham dự đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng. Các chính sách tiền công, tiền lương, an sinh xã hội được huyện triển khai thực hiện theo đúng quy định. 6 tháng đầu năm, theo cơ chế 1 cửa, một cửa liên thông đã tiếp nhận 10.242 hồ sơ, giải quyết 9.951 hồ sơ. Công tác cải chách hành chính. kiểm soát thủ tục hành chính luôn nhận được sự hài lòng của người dân. Sau buổi làm việc với UBND huyện Phú Riềng, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế tại cơ sở.

Tác giả bài viết: Phạm Yến