CÔNG AN XÃ PHÚ RIỀNG TRIỂN KHAI HỘI NGHỊ THỰC HIỆN CAO ĐIỂM CẤP CCCD, ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ LÀM SẠCH DỮ LIỆU TRÊN ĐỊA BÀN VÀ SỐ HÓA HỒ SƠ HỘ TỊCH.

Thứ hai - 29/05/2023 22:08 120
Vừa qua, Công an xã Phú Riềng tổ chức hội nghị thực hiện cao điểm cấp Căn cước công dân, định danh điện tử làm sạch dữ liệu trên địa bàn  và số hóa hồ sơ hộ tịch; dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Dương Thanh Hải – đội trưởng Đội cảnh sát QLHC về TTXH công an huyện Phú Riềng; đ/c Hồ Trung Cường – ĐUV – PCT.UBND xã  Ban điều hành 11 khu dân cư.
Hiện nay trên xã Phú Riềng các chỉ tiêu làm sạch dữ liệu dân cư thiếu ngày, tháng, năm sinh phục vụ cấp CCCD; công dân đang thường trú trên địa bàn, công dân đang tạm trú ngoại tỉnh; công dân ngoại tỉnh tạm trú tại xã Phú Riềng còn 1066 trường hợp chưa hoàn thành. Do đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, trong đợt cao điểm này, Công an xã đã đưa ra một số biện pháp để hỗ trợ người dân cụ thể như: hỗ trợ đưa đón đến điểm làm CCCD đối với công dân đi lại khó khăn; Đối với những trường hợp vắng mặt không rõ nơi đến, Công an xã tiến hành lập danh sách, xác minh theo quy trình 6 bước; Tiến hành xác minh, lấy số điện thoại từ người thân, gia đình của công dân, đồng thời vận động gia đình, người thân thông báo cho công dân đến cơ quan Công an nơi tạm trú để được hỗ trợ cấp CCCDtrực tiếp cập nhật thông tin dữ liệu hộ tịch vào hệ thống CSDLQG về dân cư trên cơ sở phối hợp cán bộ tư pháp và nhập thông tin do cơ quan tư pháp cung cấp đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình nhập liệu theo hướng dẫn
Với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người", Công an xã đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, vận động người dân thực hiện thủ tục cấp CCCD, định danh điện tử; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách thức cài đặt, đăng ký và sử dụng ứng dụng VNeID.
Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, mỗi cán bộ chiến sĩ Công an xã đều nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm khắc phục khó khăn, nổ lực phấn đấu thực hiện hiệu quả đợt cao điểm “60 ngày đêm” cấp CCCD, định danh điện tử trên địa bàn , góp phần phục vụ tốt cho việc triển khai, thực hiện các quy định của Luật Cư trú 2020 và Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ./.

Nguồn tin: Nguyễn Trang::