Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại huyện Phú Riềng. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
16:46 ICT Thứ ba, 19/03/2019

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại huyện Phú Riềng.

Thứ năm - 02/08/2018 08:57
Sáng ngày 31/7/2018, tại Hội trường UBND xã Long Bình, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Trần Thanh Phụng – Chủ tịch hội đồng thành viên công ty cao su Phú Riềng, cùng các đại biểu HĐND huyện Phú Riềng đã có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Long Bình trước kỳ họp giữa năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị
Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp vừa qua của HĐND các cấp, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp sắp tới, đồng thời trả lời ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã phản ánh trong kỳ tiếp xúc trước.

Trong buổi tiếp xúc này, các đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện tiếp tục nhận được nhiều kiến nghị của bà con cử tri, trong đó có các vấn đề đáng chú ý như: Việc chứng thực các giấy tờ, hồ sơ vay vốn của nhân dân tại phòng công chứng gây khó khăn, phiền hà cho nhân dân, nhân viên phòng công chứng thu lệ phí không có hóa đơn, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của nhân dân được nhà nước cấp nhưng khi đi vay vốn lại phải đi thẩm định lại; văn phòng đăng ký đất đai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân cấp luôn phần mương thoát nước nên khó khăn cho việc xây dựng các công trình thoát nước; việc chuyển giao cấp tiền chếđộ chính sách cho bưu điện, nhân viên cấp tiền gây khó khăn cho nhân nhân, có những người nhiều tháng vẫn chưa nhận được tiền trợ cấp; sử dụng thẻ bảo hiểm y tế rất khó khăn cho việc chuyển viện để được khám chữa bệnh đúng tuyến; đường đi thôn 8,10 xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị sớm sửa chữa; công tác tinh gọn bộ máy hoạt động thôn ấp còn 7 người rất khó khăn cho việc kiêm nhiệm.

* Tại xã Bình Sơn:
Tham gia đoàn tiếp xúc có bà Quách Thị Ánh, đại biểu HĐND tỉnh; cùng đoàn đại biểu HĐND huyện gồm: ông Phạm Hồng Công, Ông Nguyễn Đức  Thắng, bà Nguyễn Thị Hương, Ông Đinh Xuân Trợ, ông Cao Văn Miên và bà Mai Thị Thuyết, các ban, ngành của huyện, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND – UBND – UBMTTQVN xã Bình Sơn, xã Bình Tân cùng với 95 cử tri của 2 xã.

Tại buổi tiếp xúc Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với bà con cử tri kết quả kỳ họp thứ sáu của HĐND tỉnh khóa IX, HĐND huyệnthông báo với bà con cử tri kết quả kỳ họp thứ 7 khóa I; thông báo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của UBND các cấp và cơ quan chức năng. 

Trên tinh thần trao đổi dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, đoàn kết cử tri đã nêu ý kiến với đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyệnvề một số nội dung liên quan đến lấn chiếm hành lang dòng chảy, đường giao thông nông thôn, chế độ phụ cho cán bộ thôn ấp ...

* Tại xã Phú Trung:
Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Lân –TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện là đại biểu HĐND tỉnh cùng các ông, bà là đại biểu hội đồng nhân dân huyện và gần 50 cử tri xã Phú Trung và Phú Riềng.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo đến cử tri về nội dung kết quả kỳ họp thứ 6 và báo cáo tóm tắt các nghị quyết được thông qua sau kỳ họp và giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri. Cử tri 02 xã Phú Trung và Phú Riềng đã kiến nghị các vấn đề liên quan như: Yêu cầu nâng cấp sữa chữa lại tuyến đường giao thông DH312; giải quyết nhanh việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; cấp đất cho cử tri thôn Phú Tâm xã Phú Trung để xây dựng nhà văn hóa; làm việc với nông trường Nghĩa Trung sớm hoàn thành trả lại đường giao thông cho nhân dân sau khi thanh lý cao su; giải quyết chế độ chính sách hợp lý cho người có công với cách mạng; xây dựng đường giao thông nông thôn, hệ thống cống thoát nước và điện sinh hoạt cho nhân dân;

 Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri các xã. Một số ý kiến của cử tri được các đại biểu HĐND tỉnh, huyện trả lời tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết, các đại biểu ghi nhận và tổng hợp các ý kiến gửi tới các cơ quan chức năng và sẽ trả lời cử tri trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nho Tâm - Hằng Mơ - Xuân Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 393

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10424

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1534857


....