Xã Long Hưng hoàn thành công tác bầu thôn trưởng nhiệm kỳ 2023-2025

Thứ sáu - 12/05/2023 22:29 115
Xã Long Hưng hoàn thành công tác bầu thôn trưởng nhiệm kỳ 2023-2025
Vừa qua, Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Kế hoạch của UBND xã. 7 thôn trên địa bàn xã Long Hưng đã tổ chức hội nghị tổng kết thôn và bầu thôn trưởng nhiệm kỳ 2023-2025.
Tại hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động của thôn trong nhiệm kỳ với những kết quả làm được và chưa làm được. Các ý kiến đóng góp của cử tri và Nhân dân trong thôn xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2025 với các chỉ tiêu cụ thể như: Vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương và hương ước của Khu dân cư. Giữ vững danh hiệu Khu dân cư văn hóa. Thực hiện tốt việc xây dựng “Nông thôn mới nâng cao”, trong nhiệm kỳ giảm không còn hộ nghèo. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Nhìn chung, công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 – 2025 đã được triển khai đúng luật, đảm bảo theo Kế hoạch bầu cử đã đề ra. Công tác chỉ đạo điều hành của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể xã chặt chẽ.  Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã phối hợp với Ban công tác Mặt trận thôn, các ban ngành tiến hành việc giới thiệu người ứng cử theo đúng quy định. Kết quả hiệp thương và kết quả bầu cử cho thấy cử tri ngày càng quan tâm nhiều hơn về chất lượng, vai trò của người đại diện cho Nhân dân trong cộng đồng khu dân cư. Điều đó cũng thể hiện trách nhiệm của Nhân dân địa phương trong tham gia xây dựng chính quyền. Danh sách dự kiến nhân sự bầu cử Trưởng thôn đa số đều được cử tri tín nhiệm và trúng cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 – 2025, đạt tỷ lệ 85,7%. Công tác tuyên truyền được quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện bằng nhiều hình thức thông qua các cuộc họp, hiệp thương, trên các nhóm zalo của xã, thôn, trang Fanpage Long Hưng mới, trên loa phát thanh.... Thông qua các hình thức tuyên truyền đã làm cho Nhân dân nhận thức đầy đủ hơn về nghĩa vụ, quyền lợi của cử tri trong việc nâng cao hiệu quả xây dựng và thực hiện dân chủ ở xã.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: