Bình Tân: ra mắt mô hình phân loại, xử lý rác sinh học tại hộ gia đình

Thứ tư - 08/03/2023 11:40 126
Bình Tân: ra mắt mô hình phân loại, xử lý rác sinh học tại hộ gia đình
Chiều 6/3, Hội LHPN xã Bình Tân, huyện Phú Riềng tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Anh – HUV, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Vương Thị Liên – UV.BTV Hội LHPN huyện; đồng chí Võ Phong Tỏa – Phó Chủ tịch UBND xã cùng lãnh đạo các phòng ban xã và 100 chị em hội viên phụ nữ xã Bình Tân.
  Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử ra đời Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; chiến thắng cuộc khởi nghĩa Hai bà Trưng - hai nữ anh hùng dân tộc đánh đuổi giặc ngoại xâm; Ngoài ra, các đại biểu tham dự đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, những màn trình diễn áo dài đầy lôi cuốn và đặc sắc.

Các tiết mục văn nghệ tại chương trình họp mặt

Ngoài ra, Hội LHPN xã phát động chương trình “Đồng hành cùng chi hội, tổ phụ nữ” và tháng cao điểm “Cán bộ Hội chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh” đến 7/7 chi hội phụ nữ trong toàn xã.

Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN xã tặng hoa chúc mừng 08/3

Cũng tại hội nghị, Hội LHPN xã Bình Tân đã ra mắt mô hình “Phân loại và xử lý rác sinh học tại gia đình” và trao 20 thùng xử lý rác thải và 20 gói mem vi sinh cho hội viên phụ nữ. Mô hình được tổ chức làm thí điểm tại 20 hộ gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ, sau đó, triển khai trong thực hiện trong toàn bộ cán bộ, hội viên phụ nữ. Cũng để tuyên truyền hội viên phụ nữ tích cực trong công tác bảo vệ môi trường, hình thành thói quen phân loại rác của gia đình, các thành viên tham gia mô hình được Hội LHPN xã trao tặng thùng xử lý rác thải hữu cơ thành phân vi sinh, đồng thời hướng dẫn cách xử lý rác thải hữu cơ thành phân vi sinh.

Trao tặng thùng xử lý rác cho 20 hộ gia đình HVPN

Phát biểu chúc mừng, Bí thư Đảng ủy xã Bình Tân nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, chị em phụ nữ xã nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Hội LHPN xã và các chi hội tiếp tục phát động thi đua trong tháng đồng hành và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước trong năm 2023; tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động, trong đó chú trọng thực hiện Cuộc vận động “Gia đình 5 không, 3 sạch”. Tiếp tục thực hiện tốt công tác nắm tình hình cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời chăm lo hỗ trợ; xây dựng, củng cố phát triển Hội thực sự vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác vận động phụ nữ. Tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng như tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu bình đẳng, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Phát biểu chúc mừng của Bí thư Đnagr ủy xã – Nguyễn Hoàng Anh

Chị em HVPN xã nhảy đồng diễn áo dài “Xinh tươi Việt Nam”
Nguồn tin: Vương Liên: