Hội đồng sáng kiến Khối Văn hóa- Xã hội huyện Phú Riềng họp triển khai nhiệm vụ

Thứ ba - 09/05/2023 22:31 143
Hội đồng sáng kiến Khối Văn hóa- Xã hội huyện Phú Riềng họp triển khai nhiệm vụ
Sáng 8-5, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu chủ trì họp Hội đồng sáng kiến Khối Văn hóa- Xã hội. UV BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Phạm Hồng Công, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị cùng dự.
Từ ngày 22/3 đến ngày 5/4/2023 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tiến hành thu nhận sáng kiến năm học 2022-2023. Tổng số đơn đề nghị công nhận sáng kiến cấp huyện là 521 đơn, trong đó: Mầm non là 148 đơn; tiểu học 260 đơn; THCS 113 đơn, không có trường hợp nào xin đặc cách công nhận sáng kiến.
Các thành viên dự họp đã dành thời gian thảo luận về quy trình xét sáng kiến, công tác quản lý, các điều kiện, căn cứ chấm sáng kiến....
UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu đề nghị: cơ quan thường trực là Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các đơn vị xây dựng quy chế làm việc, trong quy chế có phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Hội đồng sáng kiến. Phải đảm bảo các sáng kiến có tính mới, tính khoa học và tính ứng dụng cao, được áp dụng vào thực tiễn; quá trình xét sáng kiến cần tổ chức chặt chẽ, bài bản, đúng tiến độ. Đội ngũ chấm sáng kiến phải có kinh nhiệm, đảm bảo khách quan, công bằng. Qua đó, tạo khí thế thi đua sôi nổi, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia thực hiện các sáng kiến kinh nghiệm.

Toàn cảnh cuộc họp.

Các thành viên dự họp phát biểu ý kiến.

Nguồn tin: Phạm Yến: