MỖI XÃ PHẢI XÂY DỰNG ĐƯỢC CHO ĐỊA PHƯƠNG MỘT SẢN PHẨM OCOP TIÊU BIỂU

Thứ năm - 15/12/2022 23:55 104
MỖI XÃ PHẢI XÂY DỰNG ĐƯỢC CHO ĐỊA PHƯƠNG MỘT SẢN PHẨM OCOP TIÊU BIỂU
Ngày 15-12, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung chủ trì nghe các đơn vị báo cáo tiến độ rà soát và các ý kiến đề xuất về thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các xã; đăng ký chỉ tiêu đường bê tông xi măng năm 2023 và tiến độ thực hiện đường bê tông xi măng 70km năm 2021, 50km năm 2022.
Tại cuộc họp, các phòng, ban, đơn vị và các xã đã nêu lên một số đề xuất kiến nghị liên quan tới quy hoạch và đầu tư về vấn đề: Nước sạch, khoan giếng, vệ sinh môi trình, sửa chữa lắp đặt camera an ninh, đèn đường thắp sáng, mương thoát nước,; có dự toán cơ bản gắn với thực tế; hỗ trợ sản phẩm OCOP phải cụ thể có một bảng chuẩn thực hiện; xây dựng các tuyến đường xanh, sạch đẹp cần có thực hiện chi tiết cụ thể thôn nào tránh trùng lặp giữa xã và các hội đoàn thể…
Về thực hiện tiến độ thực hiện đường bê tông xi măng 70km năm 2021 và 50km năm 2022 cơ bản các xã đã hoàn thành; riêng đối với 50 km năm 2022 một số tuyến đường chưa thực hiện xong nhưng cũng đã rải đá và chuẩn bị hoàn thành vào cuối năm nay.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung khẳng định vấn đề quy hoạch rất quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương; yêu cầu, các phòng, ban chuyên môn của huyện và các xã phải ưu tiên, chú trọng cho vấn đề quy hoạch và thực hiện theo đúng qui định tại thông tư 53. Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và Hội Nông dân đề xuất các phong trào phải làm việc cụ thể với các xã để thống nhất, không để trùng lặp. Mỗi xã phải xây dựng được cho địa phương một sản phẩm OCOP tiêu biểu. Rà soát, đăng ký đường bê tông của các xã cho phù hợp trong năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung kết luận cuộc họp.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: