Đợt 2 năm 2018 huyện Phú Riềng thu 336 đơn vị máu. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
12:29 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

Đợt 2 năm 2018 huyện Phú Riềng thu 336 đơn vị máu.

Thứ ba - 11/09/2018 04:02
Ngày 11/9, tại trụ sở UBND huyện Phú Riềng, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp Trung tâm Truyền máu và huyết học, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2/2018. Trên 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân thuộc 10 xã trên địa bàn huyện tham gia. Kết quả, đã thu về 336 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn.

Anh Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư chi bộ thôn 10, xã Long Hà đã 19 lần hiến máu nhưng vẫn tiếp tục tham gia lần này. Anh cường cho biết: “mục đích đi hiến máu của tôi là để cứu người, đi hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, mình làm sao giúp được cho càng nhiều người càng tốt, nhất là những người mắc vào trường hợp thiếu máu trầm trọng. Bản thân tôi qua những lần hiến máu cũng giúp cơ thể thay máu, tái tạo hồng cầu cải thiện sức khỏe, chính vì vậy sau này có những đợt hiến máu nhất định tôi sẽ tiếp tục tham gia”.

Hiến máu tình nguyện - một nghĩa cử cao đẹp đã và đang được các tầng lớp nhân dân huyện Phú Riềng tích cực hưởng ứng trong toàn huyện.

Buổi hiến máu thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân tham gia.

Tác giả bài viết: Phạm Yến