TUYẾN ĐƯỜNG DỌC SÔNG BÉ TỪ GIÁP RANH HUYỆN ĐỒNG PHÚ KẾT NỐI 2 KCN LONG TÂN - LONG HÀ SẼ KHỞI CÔNG TRONG THÁNG 12/2022.

Thứ năm - 22/12/2022 23:42 186
Ngày 20-12, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam; UV BTV, cùng đại diện các phòng, ban, đơn vị đã đi kiểm tra thực tế tuyến đường dọc sông Bé từ giáp ranh huyện Đồng Phú đến đường kết nối 2 KCN Long Tân - Long Hà.
Giai đoạn 1, tuyến đường có chiều dài gần 5km, điểm đầu giáp danh giữa xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú và xã Long Tân, huyện Phú Riềng; điểm cuối giao với đường Long Tân- Tân Hưng (Hớn Quản)
Trước đó, lãnh đạo huyện Phú Riềng đã tổ chức họp lấy ý kiến nhân dân về việc mở đường, người dân rất phấn khởi, đồng thuận và mong muốn địa phương tiếp tục được quan tâm đầu tư, mở rộng hệ thống giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.
Đại diện lãnh đạo xã Long Tân cho biết: hiện nay 100% các hộ dân có dự án đi qua đều đồng thuận, sẵn sàng bàn giao mặt bằng để các đơn vị thi công. Ông Nguyễn Thanh Hải, một hộ dân có đất vườn ảnh hưởng dự án nói: “ Gia đình tôi sẵn sàng cưa cắt hàng trăm cây cao su đang cho thu hoạch bàn giao 3.000m2 đất đề nhà nước làm đường, vì khi con đường được xây dựng sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao thương, đi lại, rút ngắn khoảng cách, người được hưởng lợi trực tiếp là người dân, chính vì thế gia đình tôi và các hộ dân xung quanh rất ủng hộ chủ trương mở đường của nhà nước”.
Dự kiến, công trình sẽ được khởi công trong tháng 12/2022, khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ phá thế độc đạo, giảm tải cho đường ĐT 741, kích hoạt sự phát triển phía tây Phú Riềng. Tạo sự thông thương giữa huyện Phú Riềng đi huyện Đồng Phú- Thành phố Đồng Xoài, từ đó liên kết hệ thống giao thông trong khu vực./.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng kiểm tra thực tế vị trí thi công tuyến đường dọc Sông Bé từ giáp ranh huyện Đồng Phú đến đường kết nối 2 KCN Long Tân - Long Hà

Nguồn tin: Phạm Yến: