Giám sát tình hình thực hiện Quy chế dân chủ tại Kho bạc huyện. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
18:17 EDT Thứ sáu, 19/04/2019

Giám sát tình hình thực hiện Quy chế dân chủ tại Kho bạc huyện.

Chủ nhật - 04/11/2018 21:45
Ngày 02/11, Đoàn giám sát HĐND huyện do Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hồng Thanh đã có buổi giám sát về tình hình thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) và quyết định xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước năm 2018 tại Kho bạc nhà nước Phú Riềng.

Xác định thực hiện QCDC cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm xây dựng Đảng, cơ quan trong sạch, đoàn kết và bình đẳng, thời gian qua lãnh đạo Kho bạc nhà nước Phú Riềng đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các giải pháp đồng bộ và toàn diện thực hiện QCDC và đã đạt được những kết quả tích cực trên tất cả các mặt. Thực hiện công khai minh bạch trong triển khai thực hiện các quy trình nghiệp vụ của kho bạc như quy trình kiểm soát chi, quy trình thu ngân sách nhà nước cũng như việc thực hiện các quy chế liên quan đến hoạt động nội bộ của cơ quan. Việc  thực hiện đúng quy trình, dân chủ, công khai, minh bạch trong công tác khen thưởng, kỷ luật, nâng bậc lương, nâng ngạch, đề bạt, bổ nhiệm, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Qua đó góp phần tích cực trong công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, tạo sự đồng thuận, đoàn kết nhất trí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, đội ngũ công chức, viên chức, người lao động của kho bạc nhà nước Phú Riềng đã nắm được các quyền, nghĩa vụ đối với việc thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật, các kế hoạch công tác, quyền được phản ánh, kiến nghị, đề xuất ý kiến đối với người đứng đầu cơ quan và nghĩa vụ thực hiện các nhiệm vụ công tác được giao…

Bên cạnh những mặt đã đạt được, việc thực hiện QCDC ở kho bạc nhà nước Phú Riềng vẫn còn tồn tại những hạn chế: Ban thanh tra nhân dân hoạt động chưa hiệu quả, chưa thể hiện hết vai trò giám sát của mình; một số cán bộ, công chức còn có thái độ chưa đúng mực, chưa phát huy vai trò, trách nhiệm phục vụ nhân dân; công tác sơ kết, tổng kết việc thực hiện QCDC chưa kịp thời, phương thức hoạt động còn nặng về hành chính, chưa đi vào chiều sâu.

Đoàn giám sát HĐND huyện giám sát tại Kho bạc Nhà nước Phú Riềng

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 594

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12288

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1553830


....