Giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 và Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) tại xã Phú Trung - HUYỆN PHÚ RIỀNG
17:12 ICT Thứ ba, 19/03/2019

Giám sát việc thực hiện Chỉ thị 05 và Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) tại xã Phú Trung

Thứ hai - 06/08/2018 09:07
Vừa qua, Đoàn giám sát số 1173 của Huyện ủy do đồng chí Bùi Văn Hiếu – UV.BTV – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành làm việc với Đảng ủy xã Phú Trung về việc thực hiện các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, mốc thời gian giám sát từ đầu năm 2017 đến thời điểm giám sát.

Đoàn kiểm tra số 1173 làm việc tại xã Phú Trung
Theo báo cáo của đơn vị và qua nắm tình hình thực tếcủa đoàn giám sát cho thấy, Đảng ủy xã Phú Trung đã có sự chuẩn bị chu đáo các nội dung theo yêu cầu của đoàn giám sát, cung cấp đầy đủ các văn bản, sổ sách để chứng minh. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) được thực hiện đầy đủ, kịp thời theo tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy và có sự chủ động bám sát tình hình thực tế của địa phương để triển khai thiết thực đạt hiệu quả. Cụ thể Đảng ủy xã Phú Trung đã chỉ đạo xây dựng được 22 mô hình làm theo Bác, các mô hình cơ bản phù hợp, thiết thực, có một số mô hình đang phát huy tốt hiệu quả như: mỗi hộ gia đình có một hố xử lý rác thải sinh hoạt, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu của UBMTTQ VN xã, mô hình nâng cao hiệu quả giáo dục kỹ năng sống cho học sinh của trường Tiểu học Phú Trung, mô hình Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường của Hội phụ nữ, mô hình giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn của chi bộ cơ quan xã…Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW của Ban Bí thư cũng được Đảng ủy xã quan tâm triển khai thông qua tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên; chú trọng xây dựng, phát triển đảng viên; quan tâm chỉ đạo thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với đồng bào dân tộc, tôn giáo; nắm bắt diễn biến tư tưởng trong đồng bào dân tộc thiểu số và tôn giáo để có định hướng chỉ đạo xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh. Tuy nhiên, việc học tập, quán triệt Nghị quyết trong đối tượng là đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị, xã hội tỷ lệ còn thấp, chưa thật sự hiệu quả. Một số mô hình làm theo Bác chưa được triển khai hiệu quả.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Bùi văn Hiếu – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy xã Phú Trung đã đạt được trong thời gian qua đặc biệt là việc triển khai xây dựng và thực hiện các mô hình làm theo Bác, đồng chí đề nghị Đảng ủy cần tiếp tục rà soát, đánh giá kết quả các mô hình và chọn ra những mô hình hiệu quả để triển khai nhân rộng trong toàn xã. Đối với những mô hình chưa hiệu quả cần có sự quan tâmđeo bám chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Quan tâm triển khai học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết trong đối tượng đoàn viên, hội viên; xây dựng quy chế cho việc học tập Nghị quyết, quan tâm đến công tác nắm bắt dư luận trong cán bộ và nhân dân để kịp thời báo cáo, xử lý hiệu quả những vấn đề phát sinh; siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính tại cơ quan.

Tác giả bài viết: Thảo Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 451

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10482

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1534915


....