03:58 EDT Thứ ba, 16/07/2019

Giảng viên kiêm chức huyện tham gia Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực phía Nam năm 2018.

Chủ nhật - 14/10/2018 23:43
Trong 3 ngày, từ ngày 11/10 đến 14/10/2018, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi khu vực phía Nam năm 2018. Tham dự Hội thi có 42 thí sinh là giảng viên chuyên trách và kiêm chức đang giảng dạy tại các Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị cấp huyện của 20 tỉnh, thành khu vực phía Nam. Thí sinh Trần Thanh Lâm – Chính Trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự huyện và Nguyễn Văn Trúc – HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Riềng là 02 thí sinh xuất sắc trong Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi tỉnh Bình Phước năm 2018 được chọn là đại diện cho tỉnh tham dự hội thi lần này.

Tại hội thi, mỗi thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi cũng là 3 kỹ năng quan trọng cần có đối với người giảng viên lý luận chính trị giỏi: kỹ năng soạn giáo án; kỹ năng thuyết trình và kỹ năng ứng xử (trả lời câu hỏi). Sau phần thi mỗi thí sinh, có nhận xét của Ban Giám khảo cho từng thí sinh, đánh giá những mặt đạt và chưa đạt của thí sinh. Nội dung bài giảng của thí sinh tập trung vào các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị được giảng dạy ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện do Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành để dự thi:  Chương trình học tập lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng, Chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, Chương trình bồi dưỡng công tác đảng cho bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở, các chương trình bồi dưỡng chuyên đề, Chương trình Sơ cấp lý luận chính trị, Các chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội….

Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ đảng viên nhận thức về tầm quan trọng của công tác giáo dục lý luận chính trị trong bối cảnh hiện nay. Công tác giáo dục chính trị là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, vì vậy cần xây dựng một đội ngũ giảng viên, giảng viên chuyên trách và kiêm chức có đầy đủ bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ gắn lý luận với thực tiễn để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 12 giải khuyến khích, 03 giải 3, 02 giải nhì và 01 giải nhất cho các thí sinh xuất sắc. Trong đó giải nhất thuộc về thí sinh đến từ tỉnh Hậu Giang. Thí sinh Nguyễn Văn Trúc đạt giải khuyến khích của Hội thi. Thí sinh Trần Thanh Lâm và Nguyễn Văn Trúc được trao giấy chứng nhận giảng viên dạy giỏi lý luận chính trị khu vực miền Nam năm 2018.
 

Phần thi thuyết trình của thí sinh Trần Thanh Lâm - Chính
trị viên phó
BCHQS huyện Phú Riềng

Phần thi thuyết trình của thí sinh Nguyễn Văn Trúc
 Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Riềng

Thí sinh Nguyễn Văn Trúc nhận giải khuyến khích của Hội thi

Các thí sinh nhận giấy chứng nhận Giảng viên giảng dạy giỏi lý luận chính trị khu vực miền Nam năm 2018

Tác giả bài viết: Dạ Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 431

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12771

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1620496


....