Gương cán bộ phụ nữ tâm huyết với phong trào. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
02:11 EDT Thứ năm, 21/03/2019

Gương cán bộ phụ nữ tâm huyết với phong trào.

Thứ ba - 26/06/2018 05:23
Thời gian qua, Chi hội phụ nữ thôn 1 xã Long Bình luôn được đánh giá là chi hội xuất sắc, dẫn đầu trong các phong trào thi đua của xã, thu hút được hội viên tham gia vào tổ chức Hội. Có được những kết quả đó là có sự đóng góp không nhỏ của Chi hội trưởng Nguyễn Thị Cúc, người cán bộ Hội tiêu biểu, luôn tâm huyết với phong trào.

Bắt đầu tham gia sinh hoạt Hội năm 1998, với sự tích cực, nhiệt tình trong hoạt động, năm 2000 chị được các chị em trong chi hội tín nhiệm bầu làm chi hội phó và đến 2012 chị giữ vai trò là chi trưởng. Hoạt động của chi hội ban đầu còn gặp nhiều khó khăn với vỏn vẹn 30 hội viên, quỹ hội chưa có, trình độ hiểu biết của chị em còn hạn chế, đời sống của các hội viên còn thấp. Nhưng bằng sự quyết tâm và nhiệt tình, chị đã cùng các chị em trong Ban cán sự chi hội đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng, động viên chị em duy trì tham gia sinh hoạt. Chị đã chủ động phối hợp với các đoàn thể trong thôn, xã tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các chị em hội viên, đặc biệt giúp các chị em tham gia vào các tổ vay vốn, tiếp cận học hỏi các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao để chị em cùng tham gia học tập kinh nghiệm, đồng thời bắt đầu xây dựng nguồn quỹ hoạt động của chi hội. Từ những hoạt động cụ thể, thiết thực đó, phong trào phụ nữ ở chi hội được phát triển, thu hút ngày càng nhiều chị em tham gia vào sinh hoạt, đời sống của hội viên cũng từng bước được nâng lên. Đến nay tổng số hội viên trong chi hội là 197 hội viên.
Chị Nguyễn Thị Cúc thay mặt chi hội tặng sổ tiết kiệm cho hội viên khó khăn
 Khi chi hội dần ổn định hoạt động, chị lại cùng Ban cán sự chi hội tích cực phát động và triển khai các phong trào “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể thiết thực như: tổ chức nuôi heo đất, hũ gạo tình thương, mỗi một năm chi hội phát động 3 đợt nuôi heo đất và đã thu được số tiền từ 5 đến 6 triệu đồng, từ 175 đến 250 kg gạo, để giúp đỡ các gia đình hội viên, phụ nữ trong thôn có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời thăm hỏi, động viên chị em lúc ốm đau hoạt nạn, lúc gặp khó khăn đột xuất. Vận động tổ nuôi heo đất để tặng số tiết kiệm cho hội viên nghèo, hằng năm tặng được 1 sổ tiết kiệm với tổng số tiền 2 triệu đồng. Xây dựng 01 địa chỉ nhân đạo giúp đỡ thường xuyên cho 7 trẻ em mồ côi ở trường Mẫu giáo Long Bình với hàng tháng 25kg gạo.

Bên cạnh đó, chị đã cùng với các chị em trong chi hội xây dựng được nguồn quỹ 198 triệu đồng, giúp cho 40 chị vay để lấy vốn phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo. Bản thân chị hàng năm thường giúp cho một số chị em khó khăn vay không tính lời số tiền hơn 100 triệu đồng, đồng thời vận động một số chị em hội viên làm kinh doanh bán thiếu phân, cây giống cho một số chị em khó khăn để phát triển kinh tế.

Đặc biệt hiện nay chị còn là chủ nhiệm của Câu lạc bộ “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” với 46 thành viên và Câu lạc bộ “Vui – khỏe”,  Câu lạc bộ “Tình thương” với tổng 36 thành viên. Từ khi được thành lập, chị đã cùng với các thành viên trong Câu lạc bộ thường xuyên tuyên truyền vận động chị em hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của gia đình, trách nhiệm của phụ nữ, nam giới và các thành viên gia đình trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; vận động chị em trong thôn tham gia bảo vệ môi trường, tích cực tham gia hoạt động hòa giải, can thiệp, tư vấn, hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình; vận động con em và người thân trong gia đình không phạm tội và mắc tệ nạn xã hội, góp phần kéo giảm đáng kể tình trạng này ở địa bàn thôn. Ngoài ra còn vận động chị em với nhiều hình thức tiết kiệm để giúp đỡ các hội viên khó khăn trong câu lạc bộ; tổ chức các chương trình văn hóa – văn nghệ để chị em giao lưu, trap đổi, học hỏi...

Với những kết quả đạt được, năm 2012 chị được Trung ương Hội LHPN tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”, năm 2016 chị được tín nhiệm bầu làm Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Long Bình, nhiệm kỳ 2016 – 2021; Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen cán bộ hội tiêu biểu giai đoạn 2011 – 2015;  năm 2018 được vinh dự tuyên dương là cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt chỉ thị 05-CT/TW về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và phong trào “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” do Hội LHPN huyện tổ chức.

Chị Nguyễn Thị Thi – chủ tịch Hội LHPN xã chia sẻ: “Với tinh thần không ngại khó, không ngại khổ, chị Cúc luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công tác. Nhiều năm qua chị Cúc đã cùng với chi hội thôn 1 triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, các nhiêm vụ trọng tâm của Hội, đưa Chi hội thôn 1 luôn là Chi hội xuất sắc, tiêu biểu trong xã, cá nhân chị Cúc được chị em hội viên tin tưởng và quý mến”.
 

Tác giả bài viết: Vương Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 306

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 11675

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1536108


....