Công tác chuẩn bị lấy ý kiến cử tri về việc thành lập thị trấn Bù Nho tại các thôn cơ bản đã hoàn thành

Thứ sáu - 17/02/2023 14:18 102
Trong hai ngày 16 và 17/2, UBND xã Bù Nho đang gấp rút hoàn thành hội trường các thôn để chuẩn bị cho công tác lấy ý kiến cử tri về việc thành lập thị trấn Bù Nho vào ngày 19/2. Công tác thông báo, tuyên truyền đến nhân dân về việc lấy ý kiến thành lập thi trấn Bù Nho; hướng dẫn các thôn niêm yết danh sách cử tri; thiết kế, treo băng rôn; trang trí khu vực tổ chức lấy ý kiến tại hội trường các thôn...cơ bản đã hoàn thành.

Theo đó, lấy ý kiến cử tri về việc thành lập thị trấn Bù Nho là sự cần thiết vì xã Bù Nho được xem là trung tâm kinh tế - văn hóa của huyện, kinh tế phát triển ổn định với tốc độ khá cao; cơ sở hạ tầng được đầu tư và phát triển; hệ thống giao thông thuận tiện đáp ứng nhu cầu của đi lại của người dân; các vấn đề xã hội được chính quyền luôn quan tâm kịp thời, đời sống Nhân dân được nâng lên; công tác giảm nghèo đạt được những kết quả tích cực...đến nay trên địa bàn xã không còn hộ nghèo.

Theo quy hoạch vùng của tỉnh, xác định xã Bù Nho thuộc vùng I: vùng trung tâm, với định hướng tập trung phát triển công nghiệp - du lịch - dịch vụ gắn với các trục đường Quốc lộ 14, ĐT 741, ĐT 753B và ĐT 757, tuyến đường Chơn Thành - Đắk Nông, tuyến đường Chơn Thành - Lộc Ninh - Vương quốc Campuchia.
Chính vì vậy, việc thành lập thị trấn Bù Nho thuộc huyện Phú Riềng sẽ tạo điều kiện cho phát triển tối đa các tiềm năng và lợi thế sẵn có, thu hút đầu tư phát triển trong và ngoài địa phương, tạo điều kiện thuận lợi trong việc xây dựng, phát triển xã Bù Nho nói riêng, huyện Phú Riềng nói chung, đồng thời phù hợp với ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

Nguồn tin: Dương Nga: