Hoàn thành xây dựng 14 căn nhà vệ sinh và sửa chữa 08 căn nhà cho hộ nghèo dân tộc thiểu số

Thứ tư - 14/12/2022 00:03 234
Thực hiện Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 5/7/2022 của UBND huyện về việc thực hiện Chương trình giảm 25 hộ nghèo dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Phú Riềng năm 2022 và Quyết định số 2216/QĐ-UBND ngày 12/8/2022 của UBND huyện về việc phê duyệt dự toán và kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án: Hỗ trợ sửa chữa nhà ở và xây dựng nhà vệ sinh thuộc Chương trình giảm 25 hộ nghèo dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Phú Riềng năm 2022.

Theo Quyết định giao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng làm chủ đầu tư với tổng số vốn 450 triệu đồng. Đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hoàn thành xây dựng 14 căn nhà vệ sinh với số tiền 15 triệu đồng/ cái và sửa chữa 08 căn nhà với số tiền 30 triệu đồng/ căn cho hộ nghèo dân tộc thiểu số và bàn giao cho các hộ đưa vào sử dụng. Tham gia nghiệm thu công trình có đại diện UBND xã, UBMTTQ Việt Nam xã có hộ được xây dựng; đại diện phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Nội vụ - Lao động thương binh và xã hội huyện; đại diện ban thôn, chủ hộ gia đình; đơn vị thi công và chủ đầu tư. Nhìn chung tất cả các công trình đều đạt theo yêu cầu và chất lượng đề ra.
Ông Điểu Dũng, sinh năm 1988 tại thôn Phú Tiến xã Phú Trung được hỗ trợ sửa chữa nhà ở và xây nhà vệ sinh rất vui mừng và phấn khởi khi công trình hoàn thành. Ông cảm ơn lãnh đạo các cấp đã hỗ trợ giúp đỡ gia đình ông, ông hứa cố gắng vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: