Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế năm 2018 tại xã Bù Nho. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
15:22 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế năm 2018 tại xã Bù Nho.

Chủ nhật - 14/10/2018 23:35
Ngày 12/10/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phú Riềng và Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2018. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Bảo hiểm xã hội huyện; đại diện các ban ngành đoàn thể xã Bù Nho cùng bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Hùng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai Nghị quyết 21 NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối với công tác Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, giai đoạn 2012 – 2020, những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 28 về Bào hiểm xã hội.. Qua đó nêu rõ tầm quan trọng của việc ban hành Nghị quyết, mục tiêu, quan điểm của Đảng và các nhiệm vụ, giải pháp về BHXH, BHYT trong thời gian tới. Đây là chủ trương lớn của Ðảng, làm thay đổi nhận thức của toàn xã hội trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Hội nghị cũng được nghe đồng chí  Nguyễn Ngọc Hổ – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện trình bày về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình…Trả lời những câu hỏi vướng mắc của bà con nhân dân như: cần có bảo hiểm y tế đối với phòng khám đa khoa Việt Anh (mới thành lập tại xã Bù Nho) cho nhân dân; giải quyết thẻ BHYT có giá trị 5 năm liên tục cho sinh viên khi sinh viên làm mất thẻ; trách nhiệm y đức trong việc khám bệnh đối với người có BHYT…

Toàn cảnh hội nghị
Thông qua hội nghị, nhân dân được hiểu rõ hơn về mức đóng, phương thức đóng BHXH tự nguyện, đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình, công tác khám chữa bệnh….BHXH, BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của chính sách an sinh xã hội liên quan đến quyền lợi, sức khỏe, bảo đảm an toàn và chất lượng cuộc sống trọn đời của người tham gia, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, ổn định chính trị và phát triển kinh tế xã hội.

Tác giả bài viết: Dương Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 989

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18402

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1432308


....