Học sinh trường tiểu học Long Hà A được tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử.

Thứ ba - 11/04/2023 23:56 290
Ngày 10-4Công an xã Long Hà phối hợp với trường tiểu học Long Hà A, tổ chức tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử cho các em học sinh trong nhà trường.
Tại đây, đồng chí Nguyễn Hữu Giang- Phó trưởng Công an xã Long Hà đã thông tin đến các em học sinh về thực trạng, cách nhận biết, các quy định của pháp luật về mua, bán, sử dụng thuốc lá điện tử; những tác hại của thuốc lá điện tử đối với các em học sinh, bởi hiện nay đã xuất hiện tình trạng ma tuý ngụy trang bằng thuốc lá điện tử. Đồng thời khuyến cáo các em học sinh nên cẩn trọng với đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán trước cổng trường.
Hiện nay tình trạng trẻ vị thành niên, học sinh hút thuốc lá, thuốc lá điện tử đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, thực trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân các em, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bè  những người xung quanh. Nhiều học sinh bị cuốn hút bởi những điều mới lạ của thuốc lá điện tử bởi phần lớn các em suy nghĩ đơn giản là hút cho vui, hút vì tò mò, đua đòi theo bạn bè mà không hề biết đến tác hại của thuốc lá điện tử mang lại.
Qua buổi tuyên truyền đã trang bị cho các em kiến thức để tự bảo vệ bản thân, tránh xa thuốc lá điện tử, góp phần xây dựng môi trường học tập lành mạnh, an toàn.

Nguồn tin: Phạm Yến