HƯỚNG DẪN CÁC HỢP TÁC XÃ, DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG SẢN PHẨM VietGAP, OCOP.

Thứ hai - 22/05/2023 13:40 117
HƯỚNG DẪN CÁC HỢP TÁC XÃ, DOANH NGHIỆP XÂY DỰNG SẢN PHẨM VietGAP, OCOP.
Chiều 17-5, Đoàn kiểm tra các hoạt động trong lĩnh vực hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại của huyện phú Riềng do ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện dẫn đầu đã đi vận động, hướng dẫn các hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện xây dựng sản phẩm theo hướng VietGAP và OCOP.
Theo đó, các thành viên trong đoàn đã trao đổi về tình hình hoạt động của Hợp tác xã Cây ăn trái Long Tân, là một hợp tác xã mới thành lập và cơ sở điều Rang muối Quỳnh Anh, xã Long Tân. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã phân tích những thuận lợi, sự cần thiết khi xây dựng sản phẩm vietGAP, OCOP, hướng dẫn các bước, các điều kiện, yêu cầu cần thiết khi xây dựng sản phẩm đạt chuẩn. Đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất để của hợp tác xã và cơ sở sản xuất kinh doanh để có các giải pháp thực hiện tốt hơn và hướng tới xây dựng mã số vùng trồng trong tương lai.
Với mục tiêu nâng cấp giá trị sản phẩm, hướng tới nền nông nghiệp bền vững, tăng thu nhập cho nông dân và các doanh nghiệp, thời gian qua, huyện Phú Riềng luôn đẩy mạnh các giải pháp phát triển kinh tế tập thể, hướng đến nền nông nghiệp sạch, nông nghiệp an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội chung của địa phương.

Đoàn công tác hướng dẫn Hợp tác xã cây ăn trái Long Tân xây dựng sản phẩm theo hướng chuẩn VietGAP và OCOP.

Đoàn công tác hướng dẫn Cơ sở sản xuất điều rang muối Quỳnh Anh xây dựng sản phẩm theo hướng chuẩn VietGAP và OCOP.

Nguồn tin: Phạm Yến: