Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Phú Riềng tổ chức kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
01:30 EDT Thứ bảy, 22/09/2018

Thứ tư - 11/07/2018 05:47
Ngày 10/7/2018, tại Hội trường UBND xã Phú Riềng, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện đã tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2018), tổ chức Hội thi “Tiếng hát cựu Thanh niên xung phong mãi mãi tuổi xanh” và thi dưỡng sinh huyện Phú Riềng lần thứ III năm 2018. Về dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, phòng, ban chuyên môn của huyện và hội viên thanh niên xung phong toàn huyện.

Đ/c Đỗ Văn Các – Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện phát biểu ôn truyền thống.
Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Văn Các – Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Phú Riềng đã ôn lại kỷ niệm 68 năm ngày thành lập lực lượng TNXP. Lực lượng TNXP đã phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần cùng toàn quân, toàn dân lập nên những chiến công oanh liệt; những chiến tích thần kỳ, hoàn thành thắng lợi công cuộc kháng chiến, cứu nước, thống nhất Tổ quốc. Đảng, Nhà nước và Nhân dân mãi mãi khắc ghi sự hy sinh, cống hiến to lớn của lực lượng TNXP trong các cuộc kháng chiến, cứu nước và rất đỗi tự hào về truyền thống anh hùng, phẩm chất cách mạng vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam. Lực lượng TNXP hôm nay đã và đang phát huy phẩm chất anh hùng cách mạng trong tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng gia đình no ấm, gương mẫu giáo dục thế hệ trẻ.

Sau hơn 2 năm thành lập Hội Cựu TNXP huyện Phú Riềng hiện nay có 360 hội viên, sinh hoạt tại các cơ sở hội. Với tinh thần “Lúc trẻ xông pha, về già mẫu mực”, các tổ chức hội từ huyện đến cơ sở luôn gương mẫu trong các phong trào, cuộc vận động tại địa phương, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tại chương trình, Hội Cựu TNXP tổ chức phát động phong trào “Cựu thanh niên xung phong làm theo lời Bác” với nhiều hoạt động thiết thực như phấn đấu đến năm 2020 hết hội viên TNXP nghèo, xây dựng các nguồn quỹ hỗ trợ hội viên; Hội sẽ phối hợp Đoàn thanh niên các cấp tổ chức các nội dung giáo dục thế hệ trẻ về truyền thông yêu nước, truyền thống TNXP, tu sửa các nghĩa trang, đài tưởng niệm tại địa phương; phát huy vai trò của CLB “Nữ TNXP” trong chăm no cho hội viên nữ….Trong khuôn khổ chương trình Hội Cựu TNXP cũng tổ chức Hội thi “Tiếng hát cựu Thanh niên xung phong mãi mãi tuổi xanh” và thi dưỡng sinh huyện Phú Riềng lần thứ III nhằm tạo sân chơi bổ ích và giao lưu cho hội viên.

Tác giả bài viết: Hoài An