Ông Nguyễn Ngọc Đáp đắc cử chủ tịch Công đoàn cơ sở các hội Đặc thù

Thứ sáu - 31/03/2023 13:02 128
Ông Nguyễn Ngọc Đáp đắc cử chủ tịch Công đoàn cơ sở các hội Đặc thù
Ngày 28/3, công đoàn cơ sở các hội Đặc thù tổ chức Đại hội Công đoàn, nhiệm kỳ 2023- 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn- UV.BTV Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện.
Công đoàn cơ sở các hội Đặc thù có 12 đoàn viên, người lao động. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động như: thăm hỏi ốm đau, thai sản, hiếu hỉ với số tiền 1,4 triệu đồng; nhân dịp Tết nguyên đán hàng năm tặng quà cho công đoàn viên với số tiền trên 14 triệu đồng. Tổ chức Trung thu cho các con em đoàn viên công đoàn và tặng mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng. Bên cạnh đó, công đoàn còn quan tâm tới đoàn viên công đoàn nữ, nhân dịp 8/3, 20/10 tặng quà cho mỗi người 100 ngàn đồng và tổ chức các hội thi, hội diễn nhằm thu hút đông đảo chị em tham gia, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục. Trong năm 2022 có 01 đoàn viên được vay vốn phát triển kinh tế từ nguồn của LĐLĐ huyện.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn- UV.BTV Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng tại Đại hội
Với tinh thần đổi mới dân chủ, đổi mới, đoàn kết và phát triển Đại hội đã bầu 2 đồng chí tham gia Ban chấp hành công đoàn trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Ngọc Đáp tái đắc cử chủ tịch Công đoàn cơ sở Các hội Đặc thù nhiệm kỳ 2023- 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Liên đoàn lao động huyện Phú Riềng nhiệm kỳ 2023-2028, được tổ chức trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn, nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của CĐCS Các hội Đặc thù trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí  đề nghị BCH nhiệm kỳ mới phải phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước; động viên cán bộ, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập; thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn cơ sở, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; tiếp tục động viên cán bộ, người lao động tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đặc biệt là các cuộc vận động, hoạt động lớn do công đoàn cấp trên tổ chức. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật và trách nhiệm của mỗi đoàn viên đối với tổ chức công đoàn; quan tâm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, góp phần xây dựng Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: