10:39 EDT Thứ tư, 26/06/2019

Hội LHPN Việt Nam kiểm tra công tác Hội năm 2018 tại Phú Riềng

Thứ sáu - 16/11/2018 02:22
Ngày 15/11/2018, Đoàn công tác Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam có bà Bùi Thị Hồng – Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Hội và đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Hội LHPN xã Long Hà, huyện Phú Riềng. Cùng đi với đoàn còn có bà Nguyễn Thị Hằng Nga – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN huyện, Đảng ủy xã cùng với hội viên Hội LHPN xã Long Hà.
Tại buổi làm việc, Đoàn được nghe Bà Cao Thị Hoa – Chủ tịch Hội LHPN xã Long Hà thông tin khái quát về tình hình tổ chức và hoạt động hội trong năm 2018. Theo đó, các chi Hội phụ nữ trong xã đã tập trung triển khai thực hiện các nội dung phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội đạt kết quả nổi bật. Tập trung thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ; quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp. Hỗ trợ xây dựng mô hình tập hợp hội viên phụ nữ dân để từ đó thu hút chị em đến với tổ chức Hội. Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với những việc làm thiết thực như: phân công giúp đỡ được thêm 22 hộ gia đình đạt thêm 8 tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, trao 03 phương tiện sinh kế trị giá gần 23 triệu đồng cho các chị vươn lên, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng 03 tuyến đường hoa dài 1km, trao tặng 12 sổ tiết kiệm trị giá 324 triệu đồng, vận động xây dựng 01 mái ấm tình thương trị giá 100 triệu đồng, tặng quà cho các chị em, học sinh nhân các ngày lễ, xây dựng được 13 hủ gạo tình thương được 250kg gạo, các nguồn vốn xoay vòng, vốn quỹ tình thương giúp các chị vay không lấy lãi, giúp đỡ thoát nghèo được 29 chị; vận động xây dựng hệ thống đèn đường chiếu sáng tại thôn 6 và thôn 7 được 120 trụ bóng với tổng số tiền là 148 tr.đ; làm 04 nhánh đường bê tông xương cá, 1 đường nhựa tại thôn 4, thôn 7 và thôn 9 với tổng số tiền 482 tr.đ….

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn TW Hội LHPN Việt Nam tại xã Long Hà
 Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Hội LHPN xã Long Hà vẫn còn gặp một số khó khăn, trong đó thiếu nguồn vốn vay giúp chị em phát triển kinh tế gia đình, nhận thức của một số chị em còn kém, Đề án sáp nhập, tinh giản bộ máy ở thôn làm ảnh hưởng đến tinh thần của các chị em.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Bùi Thị Hồng – Trưởng ban Tổ chức Trung ương Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao những kết quả hoạt động mà Hội LHPN xã Long Hà đạt được. Đồng chí đề nghị Hội LHPN huyện cũng như xã quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền đến tất cả hội viên phụ nữ về các chương trình hoạt động, các cuộc vận động do Trung ương phát động, nhất là cuộc vận động “gia đình 5 không 3 sạch”; Chú trọng các hoạt động phong phú, đa dạng nhằm thu hút, tập hợp hội viên, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường; chỉ đạo mỗi cơ sở hội phải đăng ký với địa phương một hoạt động, mô hình thiết thực để góp phần xây dựng nông thôn mới và nắm bắt được các nội dung trọng tâm trong năm 2019.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã đi thăm mô hình trồng sau sạch của hội viên thôn 5B – xã Long Hà để nắm bắt được hiệu quả từ mô hình mang lại để từ đó có hướng chỉ đạo tổ chức, hoạt động Hội ở cơ sở đạt hiệu quả cao hơn.

Đoàn đi thăm mô hình trồng rau sạch của chị Nguyễn Thị Hiền – HV Thôn 5B, xã Long Hà

Tác giả bài viết: Vương Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết website từ nguồn nào?

Người khác giới thiệu.

Báo đài

Tìm kiếm

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 639

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24563

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1604770


....